Cách làm Bánh tôm kiểu Thái ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 26 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,126 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay – bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, đặc biệt là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 500g tôm to
    • 200g thịt lợn
    • 30g bột mì
    • 10g đường
    • 3g hạt tiêu
    • 1,5g muối
    • 30ml nước tương
    • 300g bột chiên xù
    [h=2][​IMG][/h] [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhỏ. Băm nhuyễn tương tự với thịt lợn.
    [h=3]Bước 2:[/h] Trộn tôm và thịt lợn băm nhỏ với nước tương, muối, đường và bột mì rồi nặn thành miếng to cỡ cái bánh rán.
    [h=3]Bước 3:[/h] Làm nóng dầu ăn trong chảo, bắt đầu rán từng chiếc bánh đã nặn cho đến khi bánh chín đều và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn sẽ mất khoảng 6 phút để chiên bánh, tùy theo độ dày mỏng của bánh mà bạn rán lâu hay chóng. Nếu bánh tròn dày thì bạn rán lửa nhỏ và hơi lâu hơn, còn nếu bánh dạng dẹt thì bạn rán lửa vừa đến khi bánh vàng đều là được.
    Rán xong bạn vớt bánh đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trang trí cùng với rau thì là hoặc xà lách. Ăn kèm tương ớt hay tương cà đều ngon.
    Đất nước Thái Lan nổi tiếng bởi nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận một món ăn hoàn toàn mới lạ, một món Thái mà không hề cay – bánh tôm kiểu Thái, được gọi là Tod Mann Gung. Bánh chín vàng đều, ăn giòn nhưng không cứng, đặc biệt là phần nhân tôm thịt bên trong mềm mịn và thơm nức. Cả gia đình sẽ thích thú khi thưởng thức món bánh tôm thơm ngon độc đáo này.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này