Cách làm Bánh Tiramisu

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,668 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu:
    100g bột mì, 3 quả trứng gà, 90g đường xay, 35g dầu ăn, 35ml sữa tươi, 1/3 thìa cà phê muối, bơ.
    Kem bánh
    500g phô mai mascarpone, 300ml kem tươi, 150g đường xay, 2 thìa súp rượu Kahlua, 20ml cà phê đen đặc, 20g bột ca cao, 5 lá galetine, 100g sô-cô-la trắng, 100g sô-cô-la đen.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]




    Thực hiện:
    Bánh bông lan
    1. Đập trứng gà vào thau, đánh nổi cùng với muối, đường
    2. Bột mì rây mịn, cho vào hỗ hợp trứng, trộn đều, sau đó cho sữa tươi, dầu ăn, trộn thật đều khi bột mịn. Lấy 1 khuôn tròn, thoa bơ ở đáy và xung quanh khuôn, cho bột vào ém vừa tay, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút.
    Kem bánh
    1. Cho phô mai, đường xay vào 1 thau rộng, dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp thật đều và mịn.
    2. Cho kem tươi vào 1 thau khác, dùng cây đánh bột, đánh cho đến khi nào hỗ hợp hơi sền sệt là được.
    3. Lá galetine đem ngâm nước, chưng cách thủy cho tan, để nguội.
    4. Trộn đều hỗ hợp phô mai, kem tươi, lá galetine và rượu Kahlua, đánh nhẹ tay đến khi hỗn hợp mịn.
    5. Bánh bông lan nướng chín, để nguội, lấy ra khuôn, cắt bỏ phần mặt bánh nằm ở đáy khuôn, sau đó cắt từng lát mỏng, cho lát bánh này vào 1 khuôn khác (bằng với đường kính miếng bánh), rưới rượu và cà phê lên. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp kem đã đánh tan lên bánh, phủ cho đều mặt, cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng.
    6. Sô-cô-la đen, trắng đem hấp cách thủy cho tan, sau đó tạo hình viền bánh và hoa để trang trí xung quanh.
    7. Bánh đã đông đặc, lấy ra khỏi khuôn, rây bột ca cao lên mặt bánh, trang trí với bông kem, sô-cô-la tùy thích.

    Theo Món ngon VN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này