Cách làm Bánh táo

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi kim_minh, 14 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 744 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Làm BÁNH TÁO thơm ngon đẹp mắt đón thu về nhé cả nhà ^^

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm bánh táo:

    - 1 quả táo chín

    - 45g đường, 30ml mật ong và 300ml nước

    - 100g bột mì, 30g bơ, 50g siro táo (nếu không tiện mua siro táo, bạn có thể tạm thời dùng nước ép táo đun với đường cho sánh)

    - Thêm một chút đường bột và mật ong để trang trí bánh

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch táo, bổ đôi, thái thành các lát mỏng đều và nguyên miếng. Đổ 300ml nước vào nồi, khuấy đều cùng đường, mật ong và xi-rô táo. Đun sôi nước đường mật đó và thả các lát táo vào.

    Bước 2: Các lát táo sôi đều trong nước đường mật chừng 1 phút thì tắt bếp, không nấu nhũn táo, vớt táo ra rây thưa để thật róc ráo hoặc dùng giấy ăn thấm bớt ẩm. Bạn nhào kĩ bột mì, bơ với nước đường mật đã để thật nguội. Cán mỏng bột thành tấm bột dài 30cm, cắt thành các dải dài có bản hẹp 1,5cm.

    Bước 3: Trên mỗi dải bột, bạn xếp gối đầu chừng 6 lát táo theo dọc dài. Nên xếp các lát táo lớn dần để tạo cánh hoa tự nhiên. Cuộn chặt dải bột liền các lát táo từ phía lát táo bé nhất. Đặt bánh táo của bạn vào khuôn cupcake đã lau chút dầu ăn chống dính. Chỉnh các lát táo uốn tự nhiên như cánh hoa hồng. Cho bánh táo của bạn vào máy làm bánh mì nướng 30 phút, trước 5 phút tắt máy thì phết mật ong cho bánh.

    Bước 4: Nếu bạn sử dụng lò nướng bánh thông thường, bật lò 180 độ C, nướng 25 phút thì phết/chải mật ong lên viền các lát táo, nướng thêm 5 phút để bánh lên màu đẹp và ngát hương thơm. Rắc đường bột lên mặt bánh ngay sau khi lấy bánh ra khỏi lò.

    Vốn chỉ như bánh quy bơ kèm táo nướng ngấm hương vị mật ong, nhưng với cách làm bánh táo này, chiếc bánh được thể hiện dưới hình thức một chiếc bánh cupcake với decor hoa hồng, bạn sẽ cảm thấy tự hào về độ khéo léo không ngờ của chính bản thân mình!

    Ngày nóng bạn làm bánh táo để ăn kèm nước ép táo để lạnh, ngày lạnh bạn ăn bánh táo với trà nóng, một sự kết hợp hài hòa tuyệt vời và đầy lãng mạn!

    Chúc bạn ngon miệng với món bánh táo này nhé!

    [​IMG]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này