Cách làm Bánh sữa chua hoa quả kiểu Ý

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,163 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Món bánh thạch vị chua dìu dịu, mát lạnh. Bạn có thể chuẩn bị sẵn các loại xốt hoa quả hoặc trái cây tươi ăn kèm, vậy là một món tráng miệng mà có bao nhiêu hương vị khác nhau.
    Đây là một phiên bản của panna cotta, một món tráng miệng đến từ nước Ý. Panna cotta là sự kết hợp của sữa béo, kem, đường, được làm đông đặc bởi gelatin. Món này ăn mát, thường được trang trí và tăng hương vị bằng các loại hoa quả hoặc xốt trái cây.

    Nguyên liệu:

    2 hộp sữa chua trắng
    1 cốc sữa whole milk (whole milk là sữa tươi nguyên kem, có thể dùng sữa tươi không đường thông thường cũng được)
    ¼ chén đường siro hoặc đường kính trắng
    2 thìa bột gelatin
    Nửa chén nước
    Dâu tây tươi

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:


    Cho bột gelatin vào bát ngâm nước lạnh, để vài phút cho ngấm nước tan dần.

    Cho sữa tươi vào nồi đun nóng rồi đổ gelatin vào đun cùng, quấy đều, hỗn hợp sôi thì tắt bếp nhấc ngay xuống.

    Thêm đường và sữa chua vào nồi sữa, quấy đều nhẹ nhàng cho tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau.

    Rót sữa vào các ly thủy tinh nhỏ hoặc khuôn bánh flan.

    Để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 4 giờ cho đông.

    Trang trí thêm với những lát dâu tây tươi hoặc những hoa quả mà bạn thích.

    Nếu bạn muốn lấy bánh ra khỏi khuôn thì dùng lưỡi dao nhỏ lách xung quanh thành khuôn rồi xoa một lượt nước ấm bên ngoài khuôn, sau đó úp bánh ra đĩa, xếp dâu tây thái lát cho đẹp mắt.

    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bánh Cam Hạnh Nhân Thơm Mát Chua Dịu 23 Tháng bảy 2014
Bánh Hương Sữa Chua 24 Tháng mười hai 2013
Bánh cam sữa chua 3 Tháng mười một 2012
Bánh sữa chua dâu tây 3 Tháng mười một 2012
Bánh sữa chua thơm ngon 1 Tháng mười một 2012
Bánh sô-cô-la sữa chua thơm bùi 23 Tháng mười 2012
Bánh táo sữa chua rất mềm, cực ngon 6 Tháng mười 2012
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này