Cách làm Bánh su kem

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 995 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu:

    Nước: 250 gr
    Bơ: 100 gr
    Bột: 150 gr
    Trứng: 5 quả
    Muối: 5 gr
    Đường: 5 gr

    [TABLE="width: 400, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:

    - Cho nước + bơ + muối + đường cho vào nồi inox đun sôi.
    - Nước sôi 1 phút thì đổ bột vào (vẫn đun trên bếp) dùng cái đũa cả gỗ quấy đều mạnh mạnh tay cho bột mịn (khoảng 2 - 3 phút) thì bắc ra dùng đũa cả quấy tiếp đồng thời cho trứng vào từ từ (chia làm 3,4 lần). Quấy đến khi bột mịn là được (thử bột bằng cách nhúng đũa cả vào bột nhấc lên thấy bột ở đầu đũa cả hình nhọn, bột hơi dẻo dẻo là được).
    - Cho cái đui (đầu hình tròn) vào túi, cho bột vào túi (lúc này bột vẫn ấm ấm) bóp lên khuôn đã quét dầu ăn, có thể bóp hình bánh su tròn hay su dài tùy ý.
    - Nướng: 190 - 200 độ C/khoảng 30-35 phút (nướng nhiệt độ này sẽ đứng bánh để trang trí được đẹp hơn)
    - Có thể nướng: 220 - 230 độ C/khoảng 15-20 phút (ở nhiệt độ này bánh nở to hơn, mềm hơn nhưng form bánh không được đẹp như cách nướng trên).
    - Nếu thích có thêm vị chocolat, dùng bột chocolat nấu chảy phết lên bánh su kem trước khi nướng.

    Theo Vzone
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này