Cách làm Bánh sò điệp khoai môn

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 1 Trả lời, 1,601 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 200g cồi sò điệp
    - 200g khoai môn
    - 1 thìa súp cà rốt xắt sợi
    - 1 thìa cà phê hành tỏi băm
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - 50g bột chiên giòn
    - Dầu để chiên
    - Rau thơm, xà lách, nước mắm chua ngọt

    [​IMG]


    Cách làm:

    1. Sò điệp ướp với hành tỏi băm. Khoai môn gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, cho hạt nêm vào trộn đều cho khoai môn thấm gia vị.

    2. Bột chiên giòn pha nước cho sệt. Trộn chung khoai, bột, sò điệp.

    3. Bắc chảo dầu nóng, múc hỗn hợp thả vào chiên thành từng bánh. Cho vài sợi cà rốt lên trên mặt.

    4. Bánh vàng vớt ra để ráo dầu, dọn dùng kèm rau sống, chấm với nước mắm pha chua ngọt.

    Mẹo nhỏ: Thông thường tất cả mọi món đều phải ướp trước khi chế biến. Riêng sò điệp, do luôn có vị mặn sẵn nên không cần ướp thêm. Nếu ướp, món sò sẽ bị mặn không ngon. Nên dùng sò điệp tươi sẽ ngon hơn sò điệp khô ngâm nở.

    Theo Món ngon Việt Nam
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. aquaria

    aquaria Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng mười một 2012
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    ai ya đang đói :((
     


Chia sẻ trang này