Cách làm Bánh sô-cô-la sữa chua thơm bùi

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,157 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Không cần có lò nướng, bạn vẫn có thể trổ tài làm món bánh sô-cô-la hình trái tim có vị sữa chua ngon tuyệt!
    Nguyên liệu:


    - 125g sô-cô-la trắng
    - 30g đường trắng
    - 30g sữa chua
    - 80g bột gelatine
    - 30g sữa tươi
    - 250g kem pho mát
    - 20g kem sô-cô-la đen
    - 30g kem tươi (whipping cream)
    - Bột ca cao


    [​IMG]


    Cách làm:


    Bước 1:


    Cho 1/2 kem pho mát vào bát, đánh bông lên, sau đó cho thêm đường vào đánh cùng.


    [​IMG]


    Bước 2:


    Hòa tan sữa chua vào ít sữa tươi đun ấm, sau đó đổ vào bát pho mát ở trên, đánh nhuyễn.


    [​IMG]


    Bước 3:


    Hòa 1/2 lượng bột gelatine vào nước ấm, sau đó cũng đổ vào bát hỗn hợp, trộn đều. Dùng máy đánh kem đánh bông trắng hỗn hợp lên, đổ vào khuôn trái tim. Tất cả cho vào ngăn đá của tủ lạnh, chờ đông cứng.


    [​IMG]


    Bước 4:


    Trong khi chờ đợi, làm tiếp lớp bánh thứ 2. Cho kem whipping, sô-cô-la và số kem pho mát còn lại vào bát, trộn đều. Đồng thời hòa 1/2 lượng bột gelatine còn lại vào bát sữa tươi ấm.


    [​IMG]


    Bước 5:


    Tất cả đánh thật nhuyễn rồi đem đổ vào khuôn trái tim cùng kích thước. Cho vào tủ đá chờ đông cứng.


    [​IMG]


    Bước 6:


    Sau khi các miếng bánh đã đông cứng, dóc khuôn, đem xếp chồng lên nhau.


    [​IMG]


    Rắc bột ca cao lên mặt bánh rồi trang trí bằng sô-cô-la trắng hình trái tim.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Theo ione.net
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này