Cách làm Bánh sô-cô-la nhân kem cho lễ tình nhân

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,170 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]


    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 4 quả trứng gà
    - 200ml kem sữa tươi
    - 240g bơ
    - 240g bột mì
    - 30g bột ca cao đen
    - 240g đường xay
    - 1 ống va-ni
    - 5g bột nổi
    - 100g bánh lạt

    Cách làm:

    1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng với 2/3 lượng đường cho nổi đặc.

    2. Đánh tan bơ với 1/3 lượng đường còn lại và lòng đỏ trứng. Cho bột mì, bột nổi và 1/2 ống va-ni vào trộn đều.

    3. Sau cùng, cho lòng trắng trứng đã đánh nổi và bột ca cao đã hoà tan với 2 thìa súp nước vào, trộn nhẹ tay.

    4. Trút hỗn hợp bột vào khuôn 30×15cm đã thoa ít dầu ăn, lớp bột dày cỡ 1cm. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Khi bánh nguội, lấy ra, cắt miếng vuông, cạnh 5cm.

    5. Đánh nổi đặc kem sữa tươi. Trét kem lên mặt bánh, chồng bánh lên kem (thực hiện khoảng 4-5 lớp).

    6. Đặt bánh sô-cô-la vào giữa 2 cái bánh lạt. Để lạnh trước khi ăn.

    Theo Tiếp thị & Gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. bánh lạt đường