Cách làm Bánh sầu riêng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,461 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Mùa nào thức nấy, bạn hãy biến tấu cho chiếc bánh gato thông thường trở nên quyến rũ lạ với vị sầu riêng thơm ngậy.
    Nguyên liệu:

    250g thịt quả sầu riêng
    250g bơ
    ½ cốc sữa tươi
    150g đường
    4 quả trứng
    250g bột bánh
    2 thìa bột nở

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:


    Thịt quả sầu riêng tách múi bỏ hạt,cho chung với sữa, xay nhuyễn.
    Cho đường vào bơ, đánh đến khi nhuyễn và hơi kéo tơ
    Cho từng quả trứng vào một, giảm tốc độ máy xuống trung bình và tiếp tục đánh mịn như kem
    Cho sầu riêng vào từ từ, đánh tiếp khoảng 2 phút nữa
    Tiếp theo rây bột bánh và bột nở vào, trộn kỹ thành hỗn hợp nhão, mịn không bị vón cục
    Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, trước đó nhớ bôi một lớp dầu ăn hoặc bơ xuống đáy khuôn. Có thể dùng 1 khuôn bánh tròn hoặc cho vào các khuôn cupcake nhỏ đều được.
    Nướng ở 180 độ C trong 40 – 50 phút đến khi bánh chín vàng.

    Dùng tăm xăm thử, rút tăm ra thấy không dính là được.
    Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để nguội, róc bánh khỏi khuôn, có thể rắc thêm 1 lớp đường icing lên trên.
    Dùng bánh trong các bữa ăn nhẹ, cùng trà và cà phê thật tuyệt.

    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này