Cách làm Bánh pizza nhanh

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 14 Tháng mười một 2012. 4 Trả lời, 2,060 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    Pizza mini cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng



    Nguyên liệu


    - Bánh mì tròn (hay còn gọi là bánh mì Pháp). Có thể thay thế bằng bánh mì thái lát vuông.
    - Thịt hun khói, thái nhỏ vừa ăn
    - Phomai mozarella bào nhỏ
    - Bơ
    - Hành tây thái khoanh mỏng
    - Lá thơm oreganno, lá nguyệt quế
    - Cà chua tươi, bóc vỏ bỏ hạt rồi băm nhỏ
    - Cà chua paste
    - Rượu vang đỏ
    - Cần tây, tỏi tây, cà rốt, hành tây băm nhỏ


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    Bài và ảnh: Quả Táo Vàng




    Cách làm


    Xốt cà chua kiểu Ý (Neapolitan tomato sauce)- Để chảo nóng, cho bơ tan chảy, xào thơm với hành tây băm nhỏ- Tiếp tục cho tỏi tây, cần tây, cà rốt đã băm nhỏ vào, đảo đều. Rưới 1 thìa nhỏ rượu vang đỏ cho dậy mùi.- Để lửa vừa, cho tiếp cà chua paste, đảo cho tới khi hỗn hợp lên màu thì cho cà chua tươi vào.- Thêm nước (nếu có nước dùng gà thì càng tốt), nêm nếm muối cho vừa ăn.- Cho thêm lá thơm oregano và lá nguyệt quế, vặn lửa nhỏ vừa. Đun cho tới khi nước xốt sánh quyện là được (khoảng 15-30 phút).
    Bày bánh pizza
    - Bánh mì tròn lạng đôi, phết bơ lên từng mặt bánh, cho vào lò nướng qua.- Lấy bánh ra khỏi lò. Phết một ít xốt cà chua lên, xếp tiếp thịt hun khói, hành tây thái mỏng (hoặc bất cứ loại nhân nào ưa thích).- Cuối cùng phủ một lớp phomai mozarella bào lên trên. Nếu thích có thể rắc thêm lá thơm oregano trước khi đưa bánh vào lò nướng.- Nướng ở 180-200 độ C cho tới khi phomai tan chảy, đượm vàng là được.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    Bài và ảnh: Quả Táo Vàng




    Mách nhỏ
    - Nước xốt có thể làm nhiều, chia vào từng hộp vừa ăn theo từng ngày, bỏ ngăn đá. Tới bữa, lấy từng phần ra rã đông. - Phomai, thịt hun khói (hoặc nhân pizza bất kì) cũng có thể chế biến trước, cất giữ trong tủ lạnh.- Sáng sớm, bạn chỉ cần lấy nguyên liệu đã chế biến sẵn, xếp lên từng lát bánh mì, cho vào lò nướng trong vài phút - một bữa sáng lý tưởng đã xong.
    Theo Dân Việt
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Bống photoboutique

    Bống photoboutique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25 Tháng hai 2014
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
  3. haibinhseo

    haibinhseo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    2 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    hay quá. ngon nữa. :)))[DOUBLEPOST=1396447404][/DOUBLEPOST]nhưng sao mình chả làm thành công gì cả. :(((
     
  4. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon ha, thanks chủ top đã up công thức ke ke
     
  5. yeugaucon

    yeugaucon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Mình thì không thích thức ăn Tây, nhưng vẫn muốn học cách làm để có dịp còn khoe với bạn bè. Cảm ơn bạn
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Học Làm Bánh: Bánh Pizza Hải Sản 6 Tháng mười một 2016
Bánh Pizza sô cô la ngọt ngào 16 Tháng tư 2013
Hướng dẫn làm bánh Pizza cuộn 24 Tháng hai 2013
Bánh Pizza Dâu tươi, món ngon lạ miệng dễ làm 4 Tháng mười hai 2012
Bánh pizza hải sản 4 Tháng mười một 2012
Bánh Pizza Capricciosa 4 Tháng mười một 2012
Bánh Pizza Tume 4 Tháng mười một 2012
Bánh Pizza Salame 4 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này