Cách làm Bánh pho mát bí đỏ

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 907 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bánh này rất dễ làm, mềm mịn, beo béo. Ngày nghỉ rảnh rang, các bạn hãy làm món tráng miệng thơm ngậy này vừa thêm không khí ngọt ngào ấm cúng vừa bổ sung năng lượng cho cả nhà nhé.
    Bánh thật mịn và thơm ngậy, màu vàng óng mượt mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng

    Nguyên liệu:

    Kem pho mát 200g (creamcheese)
    Bí đỏ 200g
    Đường 50g
    Cốt dừa 80g
    Bột mỳ 2 thìa (khoảng 20g)
    Trứng gà 2 quả

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]





    Cách làm:
    Bí ngô hấp chín, nghiền hoặc xay thật mịn lúc bí còn nóng.
    Kem pho mát để mềm rồi cắt thành từng ô nhỏ, cho vào âu, thêm đường và đập trứng vào.
    Dùng phới đánh cho hỗn hợp mịn. Nếu dùng máy đánh trứng thì chỉ cần đánh trong khoảng 2 phút thôi, đến khi kem trứng mượt là được.

    Thêm bột mỳ và cốt dừa đánh tiếp đều đều cho bột hòa quện.

    Tiếp theo cho bí đỏ nghiền vào, quậy cho thật mịn.
    Chuẩn bị 4 khuôn bánh nhỏ, bôi một lớp bơ khắp mặt khuôn để chống dính, cũng có thể lót giấy bạc hoặc giấy nến trước khi đổ bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Đặt các khuôn vào khay lớn, đổ nước nóng vào khay ngập đến 1/3 khuôn.(Nướng cách thủy)
    Đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 - 60 phút đến khi mặt bánh se lại, phần giữa bánh còn hơi ướt là được.
    Lấy bánh ra, để nguội. Bọc kín bằng nilon gói thức ăn, cho vào tủ lạnh chừng 3 giờ.
    Bánh ướp lạnh xong cho bánh ra đĩa. Nước cốt dừa tạo cho bánh vị thơm ngon là lạ. Khi ăn phủ chút sữa chua lên trên mặt bánh, thêm 1 thìa mứt dâu nữa, vừa tăng hương vị trái cây vừa làm cho màu sắc hấp dẫn hơn.

    Theo Afamily
     


    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này