Cách làm Bánh phô mai nướng, lê đút lò xốt sô-cô-la

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,851 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [​IMG]



    Mức độ:
    Khó


    Chuẩn bị:
    20 phút


    Chế biến:
    60 phút



    Rất thơm và đậm đà là cảm giác đầu tiên khi được thưởng thức món bánh này. Cũng không quá phức tạp, thử ngay với công thức này để thêm vào thực đơn bánh cho nhà mình các bạn nhé!



    Nguyên liệu:

    • 400g phô mai
    • 200g chocolate đen
    • 4 quả trứng gà
    • 150g đường
    • 70g kem lạt
    • 20g bột mì
    • 200g dâu tây
    • 100g quả việt quất
    • 2 quả lê
    • 3 quả chanh
    • Bánh bông lan



    Các bước thực hiện:
    1

    Làm tan chảy chocolate đen. Trứng gà tách vỏ, đánh đều lòng trắng và đỏ.
    Dâu tây, việt quất rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng.
    Bánh bông lan xắn khuôn tròn kích cỡ tùy thích, sau đó xắt làm đôi theo chiều ngang.

    2

    Chanh vắt lấy nước cốt. Lê rửa sạch, gọt vỏ, xắt làm đôi, moi bỏ ruột.
    Cho phô-mai và đường vào thố, đánh mịn, sau đó cho từ từ trứng gà, bột mì, kem lạt, nước cốt chanh vào đánh đều.
    Cho 1 phần bánh bông lan (lát bánh đã cắt ngang) lần lượt vào khuôn, rót hỗn hợp bột phô-mai trên vào 2/3 khuôn, để 1 lát bánh bông lan lên trên. Làm lần lượt cho đến hết.

    3

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, cho bánh vào nướng 20 phút.
    Cho bánh phô-mai nướng, lê lên đĩa, rót chocolate vào lê, ăn bánh với dâu tây và quả việt quất.



    Mách nhỏ:
    Quả việt quất (blueberry) khác với nam việt quất (cranberry). Nam việt quất màu đỏ, thường không ăn tươi vì rất gắt. Việt quất màu đen ánh tím, có thể ăn tươi hoặc làm mứt, bánh, kem trái cây, món tráng miệng…
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này