Cách làm Bánh pa-tê gan

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,213 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phút
    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
    Vỏ bánh:
    - 600g bột mì
    - 200g bơ
    - 1 thìa súp đường xay nhuyễn
    - 1 thìa cà phê bột nổi
    - 1/3 thìa cà phê muối
    - 250ml nước
    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - Dầu ăn
    Nhân bánh:
    - 50g patê gan
    - 200g thịt nạc xay
    - 100g jambon thái hạt lựu
    - 2 thìa cà phê tỏi xay
    - 1 thìa cà phê bột nêm
    - ½ thìa cà phê tiêu
    - 1 thìa cà phê bột bắp
    Mách bạn: Thoa chút nước giữa các lớp bột để chúng không bị dính vào nhau.

    [​IMG]

    Cách làm:
    1. Vỏ: Nhồi thật mịn bột mì, bột nổi, đường, muối, nước. Ủ trong 30 phút. Cán bột mỏng, phết ½ lượng bơ lên mặt, cuộn tròn, cán dẹp, xếp làm ba. Ủ thêm 15 phút rồi thực hiện tương tự như trên hai lần.
    2. Nhân: Xào patê gan, thịt, jambon với tỏi, bột nêm, tiêu, bột bắp. Vo thành 12 viên.
    3. Đánh tan lòng đỏ trứng với ít nước, dầu ăn
    4. Thái bột thành miếng tròn. Đặt 1 miếng lên vỉ, xếp miếng thứ hai ở giữa thành hình vành khăn, cho nhân vào. Úp miếng thứ ba lên trên. Nướng đến khi bánh nở xốp, phết trứng lên mặt, nướng tiếp cho bánh chín.

    Theo Tiếp thị & Gia đình
     


    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này