Cách làm Bánh nhúng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 838 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,621
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:
    1 lon cốt dừa (400ml)
    150 gr bột mỳ
    100 gr bột gạo
    2 quả trứng
    100 gr đường
    ½ thìa cà phê muối
    Dầu ăn
    Khuôn nhúng bánh

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:
    Trộn trứng với đường, đánh thật đều đến khi đường tan hết thì cho cốt dừa, bột mỳ, bột gạo và muối vào.
    Trộn đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm một chút nước.
    Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho nhiều dầu ăn đủ để rán ngập bánh. Đun dầu ăn thật nóng rồi cho khuôn bánh vào nhúng trước cho nóng. Nhấc khuôn khỏi chảo để ráo dầu ăn.
    Sau đó nhúng khuôn vào bát bột. Bạn đừng nhúng ngập hết phần khuôn hoa xuống bột mà chỉ đến nửa độ dày của khuôn là được.
    Nhúng cho bột dính khuôn rồi cho vào chảo rán. Khi đặt khuôn vào chảo dầu nóng phần bột sẽ chín và nhanh chóng rời khuôn, bạn phải nhanh tay nhấc khuôn ra luôn khỏi chảo. Nếu bánh hơi dính thì khi rán bạn lắc tay một chút cho nó rời ra. Thường thì chỉ có chiếc bánh đầu tiên bị dính khuôn thôi nên bạn có thể cạo bỏ phần bánh dính này, từ chiếc thứ hai khuôn không còn dính nữa.
    Tiếp tục nhúng chiếc bánh khác cho vào rán.
    Rán bánh đến khi chín vàng là được.
    Lấy bánh ra cho lên đĩa có giấy thầm dầu. Để bánh thật nguội rồi thưởng thức, hoặc cho vào lọ kín ăn dần.





    Theo TCMN
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cach làm bánh nhúng