Cách làm Bánh nấm thơm lừng của đầu bếp huyền thoại

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 909 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh mang hương vị Pháp của đầu bếp lừng danh Michel Roux sẽ khiến bạn phải bất ngờ tới thú vị.
    Từng nhận được vô số giải thưởng quốc tế về ẩm thực, trong đó có giải ba sao Michelin cho nhà hàng Le Gavroche lừng danh, huân chương danh dự của chính phủ Vương quốc Anh và giải Meilleur Ouvrier de France cho nghệ thuật làm bánh, vị đầu bếp người Pháp đã đặt tất cả tình yêu, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng trong mỗi món ăn.

    Không chỉ xuất hiện trên các chương trình truyền hình để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Pháp đến khán giả trên toàn thế giới, Michel Roux còn xuất bản rất nhiều cuốn sách dạy nấu ăn được hàng triệu độc giả đón nhận. Và với những bà nội trợ yêu thích bánh sẽ không thể bỏ qua cuốn Bánh mặn và ngọt với 120 công thức hấp dẫn.


    [​IMG]
    Đầu bếp ba sao Michelin huyền thoại Michel Roux.

    Sau đây là công thức bánh nấm mang hương vị Pháp của Michel Roux được rất nhiều người yêu thích:
    Nguyên liệu


    - 260g bột bánh ngọt nhão (bột làm bánh bông lan), đã được làm lạnh trong tủ lạnh
    - 500 g nấm, rửa sạch, thái nhỏ
    - 60 g bơ
    - 250 g đậu Hà Lan tươi
    - 200 ml kem double cream
    - 25 g lá bạc hà tươi, xắt nhỏ
    - 1 quả trứng
    - 2 lòng đỏ trứng
    - Muối và hạt tiêu


    Cách làm:

    [​IMG]
    - Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190[SUP]o[/SUP]C.
    - Nặn vỏ bánh dày khoảng 3mm và vừa với khuôn nướng có đường kính 20cm.


    [​IMG]
    - Dùng dĩa đâm thủng bề mặt vỏ bánh. Đặt miếng giấy nướng lên trên vỏ bánh để bánh không bị phồng khi nướng. Nướng bánh trong vòng 20 phút. Sau đó bỏ giấy nướng và nướng thêm 5 phút. Cho khay vỏ bánh ra khỏi lò nướng, đặt sang một bên.
    - Tăng nhiệt độ lò nướng lên 200[SUP]o[/SUP]C.


    [​IMG]
    - Nấm thái đôi rồi cho vào xào trong bơ đến khi nấm ra nước.
    - Chắt bỏ nước rồi để nấm nguội.
    - Cho nấm và đậu Hà Lan trên vỏ bánh.


    [​IMG]
    - Cho kem và lá bạc hà vào nồi, đun nóng ở nhiệt độ thấp.
    - Đánh đều kem, trứng, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu lên với nhau.
    - Tiếp tục cho hỗn hợp kem trứng vào. Bạn có thể bỏ lá bạc hà ra hoặc giữ lại cũng được.


    [​IMG]
    - Nướng bánh trong vòng 15 phút rồi giảm nhiệt xuống còn khoảng 180[SUP]o[/SUP]C, nướng tiếp từ 15 – 20 phút nữa thì bánh chín. Để chắc chắn bạn có thể sử dụng một que xiên, xiên thử vào giữa bánh thấy xiên khô và sạch là được.


    [​IMG]
    - Để nguội bánh 5 phút trước khi thưởng thức.


    [​IMG]

    Yêu thích và sống với niềm đam mê ẩm thực Pháp, nhưng khi đến Việt Nam, Michel Roux đã phải lòng ngay món phở Hà Nội. Khác với khách du lịch khi tới Việt Nam thường tới thăm các công trình văn hóa, vị đầu bếp sinh năm 1941 đã thăm chợ đầu tiên trong cuộc hành trình tới đất nước hình chữ S. Ông thốt lên: "Không nơi đâu có nguồn ẩm thực phong phú và tươi ngon như tại Việt Nam. Lúc đó tôi đã ước được mở một ki ốt bán hàng ngay trên vỉa hè để giới thiệu với người dân nơi đây món ăn của Pháp". Và ý định đó đã sắp thành hiện thực với việc mở nhà hàng La Maison 1888 tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vào cuối năm 2012 . Michel Roux tiết lộ: "Bằng tình yêu ẩm thực, tôi sẽ kết hợp những tinh hoa văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Pháp. Hi vọng đó cũng là cách để mang ẩm thực Việt Nam tới thế giới".


    Theo Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này