Cách làm Bánh mỳ sữa dừa thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 1,385 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bánh mỳ sữa dừa có thể dùng cho cả nhà ăn sáng, hoặc để bé ăn lót dạ giữa giờ chơi vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ và vệ sinh an toàn thực phẩm.
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 250g bột mì
    - 150ml sữa ấm
    - 5g men khô (instant dry yeast)
    - 30g đường
    - 40g bơ
    - 5 g muối
    - 1/2 trứng đã đánh tan

    Phần nhân:
    - 60g dừa sấy
    - 40g đường (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị)
    - ½ quả trứng
    - 30g bơ
    - 2 muỗng canh sữa tươi
    - Vài giọt màu lá dứa





    [​IMG]

    Bước 1:

    Cho bột vào tô trộn, thêm đường và men vào trộn đều. Trộn 1/2 quả trứng đã đánh tan vào sữa ấm khuấy đều rồi cho từ từ vào tô bột, dừng muỗng gỗ khuấy cho đều, thêm muối rồi nhồi cho đến khi bột thành khối. Từ từ thêm bơ vào nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn và không dính. Dùng nylon bọc lại và ủ khoảng 60 phút hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.


    [​IMG]

    Bước 2:

    Sau khi ủ xong, lấy bột ra, đè cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 8 phần bằng nhạu. Bạn có thể chia nhiều hơn nếu muốn có bánh nhỏ hơn. Dùng nylon hoặc khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 15 phút.




    [​IMG]

    Bước 3:

    Trong thời gian bột nghỉ, bạn cho tất cả phần nguyên liệu nhân dừa vào tô, trộn đều.





    [​IMG]

    Bước 4:

    Lấy từng phần bột, cán mỏng thành hình chữ nhật, dùng dao cắt thành những đoạn theo chiều dài của miếng bột nhưng không đứt lìa 2 đầu, chừa 2 đầu mép bột mỗi bên khoảng 1cm - 2cm.


    [TABLE]

    [​IMG]

    Bước 5:

    Múc 1 muỗng nhân dừa lên miếng bột, dùng muỗng dàn đều nhân cho phủ khắp miếng bột.




    [​IMG]

    Bước 6:

    Cuộn từ từ miếng bột vào thành 1 sợi bột dài.





    [​IMG]

    Bước 7:

    Dùng tay xoắn ngược 2 đầu bột tạo thành 1 sợi dây xoắn, sau đó bạn vòng sợi bột vào nhau, luồn phần dây trên vào dưới sợi kia tạo thành một nút thắt.


    [​IMG]

    Bước 8:

    Bóp chặt 2 đầu bột lại với nhau, phần nối 2 đầu bạn xếp nằm dưới, vừa che được mối giấu, vừa giữ không cho miếng bột bị bung ra khi nướng.




    [​IMG]

    Bước 9:

    Làm cho đến khi hết bột, xếp lên khay nướng có lót miếng chống dính, dùng nylon hoặc khăn đậy lại, ủ lần 2 khoảng 20 - 30 phút.





    [TABLE]

    [​IMG]

    Bước 10:

    Khi đã ủ xong, bạn dùng cọ phết lên bánh 1 lớp trứng mỏng, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 - 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín.


    [​IMG]

    Bánh mỳ xốp mềm với phần nhân là bơ và dừa tạo nên một vị béo béo bùi bùi kếp hợp với mùi thơm của lá dứa làm cho bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.


    Không gì thích bằng tự tay mình nướng những chiếc bánh mỳ nóng hổi cho gia đình nhỏ của mình, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là người thân sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn từ những chiếc bánh do chính tay bạn nướng.

    [​IMG]
    Chúc bạn thành công và ngon miệng!​




    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Làm Bánh Xèo Miền Trung 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này