Hướng dẫn nấu ăn Bánh mỳ cá hồi xông khói ngon miệng cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 884 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Vị mặn của cá hồi xông khói kết hợp với trứng và xốt mayonnaise ăn kèm với trái olive tạo nên một hương vị thật độc đáo có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của cá, ngũ cốc, rau, trứng.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1/2 ổ bánh mỳ baguette hoặc nhiều hơn tuỳ ý.
    • 1/2 củ hành tây
    • 50g cá hồi xông khói
    • 1 quả trứng gà
    • Vài trái olive
    • Xốt mayonnaise
    [​IMG]
    Món ăn thật đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất ngon và đầy đủ chất.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Trứng gà cho vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh, để nguội rồi cắt mỏng thành 6 lát.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái khoanh mỏng, ngâm với nước lạnh pha chút dấm để giảm độ hăng của hành
    [h=3]Bước 3:[/h] - Bánh mỳ baguette cắt khoanh dày khoảng 2cm – 3cm tùy ý, cho vào lò nướng sơ khoảng 5 phút cho bánh giòn.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Hành tây sau khi ngâm bạn rửa sạch, để ráo, bóp nhẹ cho ra nước.
    [h=3]Bước 5:[/h] - Xếp hành tây lên trên bánh mỳ.
    - Phủ miếng cá hồi lên.
    - Phun xốt mayonnaise lên.
    - Tiếp theo xếp trứng đã cắt lát mỏng lên trên.
    - Trang trí thêm olive và rau ngò tuỳ thích.
    Món ăn thật đơn giản, dễ thực hiện nhưng rất ngon và đầy đủ chất. Vị mặn của cá hồi xông khói kết hợp với trứng và xốt mayonnaise ăn kèm với trái olive tạo nên một hương vị thật độc đáo có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng của cá, ngũ cốc, rau, trứng.
    Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ tại gia đình cũng rất sang trọng đấy nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này