Cách làm Bánh Mont Blanc… khoai lang ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,782 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,621
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh làm nhanh, lạ miệng sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn trong một chiều thu se se lạnh. Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng của món bánh này.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 5 cái đế bánh bông lan nhỏ hoặc bánh quy tuỳ thích
    • 200ml kem tươi whipping cream
    • 2 củ khoai lang khoảng 300g
    • 40g đường cát
    • Ít đường bột
    [​IMG]
    Vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Khoai lang rửa sạch hấp chín.
    [h=3]Bước 2:[/h] Khoai chín thì lột vỏ, lật ngược cái rây, lót vào dưới khay hoặc tô, cho khoai lang đã hấp chín vào dùng muỗng mài thật nhuyễn.
    [h=3]Bước 3:[/h] Khi khoai lang đã nhuyễn thì cho từ từ đường bột và 50ml – 70ml kem tươi vào khuấy cho đến khi bạn có được một hỗn hợp kem khoai lang dẻo dẻo. Tuỳ vào độ ngọt của khoai lang và khẩu vị mà bạn cho lượng đường thích hợp.
    [h=3]Bước 4:[/h] Cho hỗn hợp kem khoai lang vào túi bắt bông kem.
    [h=3]Bước 5:[/h] Cho 150ml kem tươi còn lại vào một thố lạnh, thêm 40g đường vào đánh cho đến khi hỗn hợp kem tươi bông lên. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể thêm đường.
    [h=3]Bước 6:[/h] Múc kem tươi lên đế bánh.
    [h=3]Bước 7:[/h] Bắt kem khoai lang xung quanh bao phủ phần kem tươi tạo hình chóp như ngọn núi, rắc đường bột lên, để lạnh trước khi dùng.
    Món bánh có vị béo của kem tươi, bùi bùi của kem khoai lang tạo nên hương vị rất đặc trưng của món bánh này.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này