Cách làm Bánh mít

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,702 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
    - 300g mít đã bóc hạt
    - 150g bột gạo
    - 50g bột năng
    - 150g đường
    - 1 bát nước cốt dừa
    - Vài nhánh lá dứa
    - Va-ni, muối, dầu ăn.

    [​IMG]

    Cách làm:
    1. Xay nhuyễn 200g mít, phần mít còn lại thái hạt lựu. Nấu nước cốt dừa: cho nước cốt dừa + lá dứa + 1 thìa cà-phê bột năng + chút muối + 1 thìa súp đường vào nồi, khuấy liên tục cho nước cốt dừa sánh lại.
    2. Làm bột bánh: cho bột gạo + bột năng + mít xay + 500ml nước + đường + va-ni vào tô, khuấy cho tan đều. Xếp khuôn đã thoa dầu vào xửng nóng. Cho bột bánh vào 2/3 khuôn, rải 1 ít mít thái hạt lựu lên bề mặt, hấp chín.
    3. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng tăm xăm thử. Nếu bột không dính tăm là bánh đã chín.
    Thưởng thức:
    Để nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn, xếp ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên.

    Theo Tiếp thị Gia đình Vào bếp
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này