TOÀN QUỐC Bánh Khoái Tép Xứ Thanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi dienmaybigstar, 24 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 666 Đọc

  1. dienmaybigstar

    dienmaybigstar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Xứ Thanh là nơi có nhiều đặc sản được nhiều người biết đến. Không chỉ ngon, mà đó là thương hiệu của Ẩm Thực Xứ Thanh. Thọ Xuân có Bánh Gái Tứ Trụ, Quảng Xương biết đến là vựa Thuốc Lào, Sầm Sơn toàn Hải Sản, Cẩm Lương có mía nướng, cơm tre, Rượu Nga Sơn say phê, Nem Chua Thanh Hóa,... đặc biệt có 1 món rất ít người biết đến đó là Bánh Khoái Tép.

    Nguyên liệu rất đơn giản:
    - Gạo vo sạch, rồi đem ra cửa hàng xay nghiền gạo nước. (Mấy chỗ xay làm bánh bột lọc, nước đậu xanh, đậu nành..)
    - Tép ( hoặc tôm nhỏ), có thể có thịt hoặc trứng ( tốt nhất là trứng gà ta hoặc trứng cút)
    - Hành lá, ớt, chanh, nước mắm, gia vị.

    Cách chế biến:
    - Nước gạo pha loãng, quậy đều cho tan đều vào nước.
    - Bỏ tép, hành lá cắt nhỏ vào trong quậy đều.
    - Chuẩn bị chảo, chờ chảo nóng cho dầu vào ( lượng ít dầu). sau đó cho nguyên liệu vào ( tráng mỏng bánh khoái thì mới ngon)
    - Sau đó có thể đập 1 quả trứng ( đã quậy) cho lên mặt bánh. Rôi đậy nắp vung lại chờ khoảng 1 phút rồi lấy ra.
    - Nước chấm làm thì đơn giản ( ớt, nước mắm, chanh, đường)

    Bạn hãy thử và sẽ thấy được sự khác biệt.
    Điện Máy BigStar sưu tầm các món ăn ngon, rẻ, ít ai biết đến.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này