Cách làm Bánh khoai tây

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,358 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
    - 2 thìa phô mai bột
    - 150g thịt ba rọi xông khói
    - 3 quả trứng gà
    - 300g khoai tây
    - 1 thìa súp bơ
    - 1 thìa cà phê tỏi xay
    - 300g rau ngò tây
    - ½ thìa cà phê muối
    - 1/3 thìa cà phê tiêu, dầu ăn
    Mách bạn: nên chọn khoai tây Đà Lạt lớn, cầm chắc tay. Loại khoai này có nhiều tinh bột và dễ dàng bóc vỏ.

    [​IMG]

    Cách làm:
    1. Khoai tây rửa sạch, sau đó hấp chín, bóc vỏ rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn, mịn. Thịt ba rọi xông khói rán vàng, thái sợi nhỏ.
    2. Đập trứng gà vào thố, đánh tan đều với bơ, muối, tiêu. Cho khoai tây, thịt ba rọi xông khói, phô mai và tỏi vào, trộn đều.
    3. Thoa một chút dầu ăn khắp khuôn bánh để dễ lấy ra khi món ăn chín, đổ hỗn hợp trên vào. Dùng thìa tráng thật phẳng mặt bánh.
    4. Nên làm nóng lò nướng khoảng năm phút rồi mới cho bánh khoai tây vào nướng vào.
    5. Lăn bánh qua ngò tây băm nhuyễn rồi cho ra đĩa. Dùng với muối tiêu.

    Theo Vào Bếp
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25 Tháng tám 2014
Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13 Tháng sáu 2014
Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24 Tháng ba 2013
Bánh khoai tây ngon lạ 13 Tháng một 2013
Bánh khoai lang nướng nóng giòn thơm ngon 24 Tháng mười một 2012
Bánh sò điệp khoai môn 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai mì nướng 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai tây nhân thịt bò 3 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này