Cách làm Bánh khoai lang đậu xanh

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,405 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]

    Nguyên liệu
    • 200g bột nếp
    • 50g khoai lang
    • 100g đường
    • 100g vừng(mè) trắng
    • 100g đậu xanh bỏ vỏ
    • Dầu ăn

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:

    Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.
    Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

    Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

    Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bámđều chiếc bánh.
    Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráodầu.



    Theo TCMN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25 Tháng tám 2014
Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13 Tháng sáu 2014
Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24 Tháng ba 2013
Bánh khoai tây ngon lạ 13 Tháng một 2013
Bánh khoai lang nướng nóng giòn thơm ngon 24 Tháng mười một 2012
Bánh sò điệp khoai môn 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai tây 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai mì nướng 4 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. banh duc dau xanh