Cách làm Bánh khoai lang chuối

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,271 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Nguyên liệu:

    Khoai lang 400 gr; Bột gạo nếp 3 thìa to; Chuối chín 2 quả; Dầu ăn

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:


    Khoai chọn loại bở, ngọt, chuối phải chín

    Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, thái miếng.

    Cho khoai lang vào hấp chín mềm.
    Lúc khoai còn nóng nghiền nhuyễn. Thêm bột nếp, nhào kỹ thành hỗn hợp mịn. Nếu hỗn hợp bột quá khô bạn có thể cho thêm một chút nước ấm.
    Chia bột thành nhều phần nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát tròn
    Lấy từng miếng bột lăn thành hình tròn, ép bột dẹt ra. Đặt một lát chuối vào giữa miếng bột gói lại dùng tay miết mép bột cho dính chắc vào nhau tạo thành hình một chiếc bánh tròn.

    Làm lần lượt đến hết chỗ bột và chuối đã chuẩn bị.
    Để chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn. Cho bánh vào rán, rán bánh vàng hai mặt là được.

    Bánh chín ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

    Nhân chuối dẻo thơm phức.

    Vị khoai lang và chuối đã ngọt rồi nhưng nếu bạn thích có thể tưới mật ong lên trên rồi thưởng thức.

    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25 Tháng tám 2014
Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than 13 Tháng sáu 2014
Bánh khoai lang tím thật dẻo thơm 24 Tháng ba 2013
Bánh khoai tây ngon lạ 13 Tháng một 2013
Bánh khoai lang nướng nóng giòn thơm ngon 24 Tháng mười một 2012
Bánh sò điệp khoai môn 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai tây 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai mì nướng 4 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này