Cách làm Bánh kem xoài

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 1 Trả lời, 2,908 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phút (kể cả thời gian giữ lạnh).

    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
    - 2 quả xoài chín khoảng 400g
    - 1 quả chanh
    - 200ml kem sữa tươi (loại làm bánh kem)
    - 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
    - 2 thìa súp bột gelatine.
    [​IMG]
    Cách làm

    1. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, lấy phần thịt. Chanh vắt lấy nước. Bột gelatine hòa tan với 1/2 bát nước, bắc lên bếp đun tan. Cho xoài và một thìa cà-phê nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn mịn. Trộn với 2 thìa súp nước gelatine.

    2. Cho kem sữa tươi và nước cốt dừa vào máy đánh trứng, đánh thật nổi, cho nước gelatine vào trộn đều. Lót một lớp ni-lông xung quanh khuôn. Trút xoài xanh vào (khoảng 1/2 khuôn), cho hỗn hợp kem vào đầy khuôn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

    3. Khi dùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, gỡ bỏ bao ni-lông lót.

    Theo Bếp Gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. aquaria

    aquaria Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1 Tháng mười một 2012
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    chắc ngọt mát lém :x
     


Chia sẻ trang này