Cách làm Bánh hạt dẻ cho đêm đông ấm áp

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 1,128 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món bánh truyền thống dành riêng cho đêm Giáng sinh có vị bùi, thơm, ngọt quyến rũ đến không ngờ, nhâm nhi cùng sô-cô-la nóng càng tuyệt.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    Nguyên liệu
    5 trứng gà
    75gr đường kính
    500ml sữa tươi
    1 muỗng va-ni
    10gr thạch trái cây
    100gr đường hạt dẻ
    20ml rượu cognac
    100gr bột caramen
    25gr kem tươi loại thượng hạng
    Thực hiện
    Bước 1:
    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
    Cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát, dùng máy đánh trứng đánh cho dậy.
    Tiếp đó thêm đường, sữa tươi và va-ni vào, đánh tan hỗn hợp.

    Bước 2:
    Làm rã thạch trái cây và kem tươi.
    Cho thêm đường, hạt dẻ và rượu cognac vào hỗn hợp trên.
    Cho tiếp bột caramen vào. Nấu hỗn hợp đến khi gần đặc sệt lại thì cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi và va-ni.
    Đun sôi lại một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thực sự quánh lại với nhau.
    Bước 3:

    Cho hỗn hợp bánh vào một chiếc đĩa hay khuôn thật đẹp, đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng, bạn sẽ có món bánh hạt dẻ.
    Trang trí bánh với sô-cô-la, kem tươi và mứt dâu. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh cùng sô-cô-la nóng.

    Hướng dẫn: Legend Hotel Sai Gon



    Theo Infone
    Phụ nữ
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này