Cách làm Bánh há cảo nhân tôm: đơn giản mà ngon miệng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 18 Tháng mười 2012. Lượt xem: 2,487

Bánh há cảo nhân tôm: đơn giản mà ngon miệng

Chia sẻ trang này

  1. Xinh

    Xinh PHUNUVN.NET Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,631
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bánh há cảo là món điểm tâm ngon miệng và khá phổ biến của người Trung Hoa. Chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn thực hiện món bánh này với nhân tôm để có được những bữa sáng lạ miệng cho cả nhà.
    [​IMG]

    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • 200 g bột há cảo
    • 200 ml nước
    • 300 g thịt tôm
    • Hành lá băm nhuyễn
    • Bột nêm, tiêu, nước tương hoặc tương ớt
    [h=2]Cách làm[/h] - Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và chân đi, chia làm 3 phần, lấy 2 phần giã mịn (trước khi giã thì nên thấm khô nước), 1 phần cắt hạt lựu.
    - Trộn nhân: cho vào bát đựng tôm đã giã 2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè đen, cho tôm hạt lựu và hành lá vào trộn đều với nhau.
    - Nắm nhân: tùy theo cỡ bánh để nắn nhân cho vừa, sau khi nắn xong thì hấp nhân từ 2-3 phút cho thịt tôm đỏ lên.
    - Cho bột há cảo vào trong tô lớn (nhớ để lại 1 chút để bao bánh), đổ nước sôi vào trong tô bột, đảo đều để nhồi bột cho thật mịn.
    - Cắt chia bột thành các miếng nhỏ tương đương với số nắm nhân đã chuẩn bị, cán mỏng ra thành hình tròn (dùng bột đã chừa lại để chống dính khi viên và cán bánh)
    - Dùng miếng bột đã cán (dày khoảng 2 mm) bọc lấy nhân rồi xếp vào tô hấp, hấp chín để thưởng thức trong vòng khoảng 7 phút.
    Bạn nên dùng nhiều nước chấm sẽ ngon hơn và có thể pha chế nhiều loại nước chấm khác nhau để đa dạng hóa hương vị của món ăn. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với món bánh đơn giản này!


     



Chia sẻ trang này