Cách làm Bánh gối

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 15 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,251 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Thưởng thức những chiếc bánh gối giòn ngon thật thích hợp trong thời tiết này.
    [TABLE="width: 500, align: center"]

    [​IMG]



    Nguyên liệu:


    Thịt sấn vai; Miến; Mộc nhĩ; Trứng cút; Vỏ bánh gối; Xà lách, rau mùi, rau thơm; Cà rốt, dưa chuột; Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu.
    Cách làm bánh gối:

    - Thịt băm nhỏ, miến mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, tất cả trộn đều cùng hạt tiêu và bột canh.
    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
    - Cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, tỉa hoa thái miếng vừa ăn để làm dưa góp ăn kèm.
    - Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bầy ra đĩa.
    - Pha nước chấm với dấm, đường, nước mắm tạo vị chua ngọt, thêm tỏi ớt băm rồi cho phần cà rốt dưa chuột vào ngâm cho ngấm.
    - Trải miếng vỏ bánh gối lên 1 chiếc đĩa, xúc nhân và đặt 1 quả trứng chim cút vào rồi bôi nước vào viền bánh, gập lại tạo hình bán nguyệt. Xếp nếp trên mép bánh để tăng tính thẩm mĩ.
    - Rán bánh trong chảo ngập dầu.
    - Bánh chín vàng, vỏ có độ giòn các bạn vớt bánh ra cho ráo bớt dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng nhé.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    Theo Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này