Hướng dẫn nấu ăn Bánh Gấc

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi kim_minh, 7 Tháng năm 2014. 0 Trả lời, 1,026 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh gấc là món tráng miệng thường được làm vào những dịp đặc biệt hay lễ Tết. Thưởng thức bánh gấc chung với trà xanh bên người thì thật là tuyệt.
    Nguyên liệu chuẩn bị Vỏ bánh:
    - Bột nếp khô: 700g.
    - Gấc: 1 quả
    - Nước ấm: 100 ml
    - Đường: 200g
    - Bột trà xanh: 30g
    - Rượu trắng: 1 chút
    - Lá chuối: 200g

    Nhân bánh:
    - Đậu xanh đã hấp chín: 300g
    - Đường: 100g - Dừa nạo: 50g
    - Nước hoa bưởi.
    Cách làm

    Bước 1: Gấc bổ đôi, lấy ruột, bỏ hạt, đánh với một chút rượu.

    [​IMG]
    Bước 2: Trộn bột nếp với đường, vẩy nước ấm vào trộn với gấc, nhào dẻo, mịn để bột nghỉ khoảng 20 phút. (Bớt một ít bột nếp trộn với bột trà xanh để làm núm bánh).
    Bước 3: Bột đã trộn gấc đem nhào kĩ, xắt thành từng viên nhỏ.

    [​IMG]
    Bước 4: Đậu xanh ngâm nước ấm, hấp chín trộn với đường, dừa nạo, nước hoa bưởi (hoặc va ni), sau đó sên trên bếp và nặn thành viên nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 5: Bột bánh sau khi cắt vê tròn lại.

    [​IMG]
    Bước 6: Dàn mỏng từng viên bột, cho nhân đậu xanh vào, bao kín, nặn tròn. Lần lượt làm như vậy cho hết nguyên liệu

    [​IMG]
    Bước 7: Cắt lá chuối thành nhiều miếng tròn nhỏ, bôi dầu ăn vào lòng lá, xếp lá chuối xuống đáy, đặt bánh lên trên, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

    [​IMG]
    Bước 8: Xếp bánh ra đĩa thưởng thức cùng nước chà xanh nhé.
    [​IMG]

    Hy vọng món bánh gấc sẽ đem lại may mắn cho mọi người trong năm mới nhé
    [​IMG]



    Chúc các bạn thành công.
     
    Admin thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này