Cách làm Bánh dứa caramen

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,492 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Bánh dứa rất mềm và thơm, làm bánh này cũng nhanh và ngon nữa. Bạn thử xem nhé.
    Nguyên liệu:

    Làm bánh:

    1 ½ chén bột mỳ đa dụng 6
    thìa bột bánh (cake flour)
    6 thìa hạt hạnh nhân xay nhỏ
    ¾ thìa bột nở
    1 chén đường
    ½ thìa cà phê muối
    1 chén bơ nhạt
    4 quả trứng
    ¾ chén kem tươi hoặc sữa tươi
    ¾ thìa vanilla

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]





    Làm xốt dứa:

    1 chén đường nâu
    ½ chén bơ nhạt
    1 quả dứa tươi hoặc dứa đóng hộp

    Cách làm:

    Bắt đầu làm phần dứa caramen trước. Cho đường nâu và bơ vào chảo, đun lửa nhỏ cho tan chảy, tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì đổ đường caramen này sang khuôn, láng đều mặt khuôn.

    Dứa thái lát ngang mỏng xếp một lượt lên trên lớp caramen.

    Bật lò lên trước ở 177 độ C.

    Cho bột mỳ, bột bánh, hạnh nhân, bột nở và muối vào một cái âu, trộn đều.

    Cho bơ và đường vào một âu khác, đánh cho đường và bơ quện vào nhau và chuyển màu nhạt. Cho từng quả trứng vào, tiếp tục đánh, thêm vanilla nếu có.

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]





    Cho bột đã trộn vào từ từ, vừa cho vừa quấy để bột không vón, đổ ¾ chén kem tươi vào. Nếu không có kem tươi có thể dùng sữa thay thế cũng được.

    Trộn hỗn hợp thật kỹ đến khi quánh mịn.

    Đổ bột bánh vào khuôn đã có caramen và dứa, dùng thìa láng cho mặt bánh mượt.

    Cho khuôn vào lò nướng từ 45 – 55 phút, đến khi bánh vàng hoặc xăm tăm thấy không dính là được.

    Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trong 10 phút. Dùng dao nhọn lách xung quanh khuôn rồi úp ngược bánh ra đĩa.
    Thưởng thức lúc bánh còn âm ấm hoặc mùa hè thì ướp lạnh ăn sẽ ngon hơn.
    Bánh vàng nâu, mùi thơm, vị ngọt chua chua tự nhiên của dứa khiến bạn ăn hoài không chán.

    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Làm Bánh Xèo Miền Trung 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này