Cách làm Bánh đậu xanh lá dứa

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,605 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu 10 phần ăn (bánh tròn 20cm)

    Đậu xanh chín tán nhuyễn: 150g; đường xay: 100g; nước lá dứa: 2 muỗng; kem sữa tươi: 250ml; kem phô mai: 150g; bột gelatine: 1 muỗng cà phê; bánh bông lan: 2 miếng tròn 20cm, dày 1cm; đậu phộng rang giã: 50g; lá dứa: 3 lá.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]




    Chế biến và trình bày
    Dùng máy đánh kem phô mai với đường cho đều, cho đậu xanh vào đánh tiếp cho thật mịn. Cho kem sữa và gelatine vào trộn nhanh tay, sau cùng cho nước lá dứa vào. Xếp vào đáy khuôn một lớp bánh bông lan làm nền, cho một lớp hỗn hợp đã đánh mịn vào, đặt tiếp lớp bánh bông lan thứ nhì lên, cho phần hỗn hợp đã trộn lên, dùng muỗng làm đều mặt bánh. Rắc đậu phộng giã vào chân bánh. Cho bánh vào tủ lạnh để khoảng bốn giờ cho đông đặc. Trang trí mặt bánh theo ý thích.

    Theo SGTT
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Flan Trà Xanh Giải Nhiệt Cho Bé 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Ú Nhân Đậu Xanh Ngon Tuyệt Vời 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Flan Sửa Trứng Vị Trà Xanh 20 Tháng chín 2016
Cách Làm Bánh Dẻo Trà Xanh Cực Nhanh Đón Trung Thu 1 Tháng chín 2015
Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh 24 Tháng sáu 2014
Bánh trà xanh kem tươi 3 Tháng mười một 2012
Bánh khoai lang đậu xanh 3 Tháng mười một 2012
Bánh đậu xanh Thơm ngon và bổ dưỡng 1 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách làm bánh đậu xanh lá dứa