Cách làm Bánh dâu tây

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,855 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:

    - 225gr bột mì, 5gr bột nở
    - 85ml sữa tươi, 75ml dầu ăn
    - 40gr trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)
    - 185gr lòng trắng trứng, 125gr đường
    - 40gr dâu tây xay nhuyễn (hoặc siro dâu)
    - 800gr kem bơ + 50gr dâu tây xay nhuyễn
    - Một ít rượu rum (hoặc nước mật ong)

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]





    Thực hiện:

    Bước 1:

    - Trộn đều bột mì, bột nở với sữa, dầu ăn và 40gr trứng trước rồi mới cho dâu xay vào trộn cùng nhé!

    Bước 2:
    - Đánh trắng trứng với đường đến khi bông cứng.
    - Sau đó, trộn đều với hỗn hợp trên rùi đổ vào khuôn và đem nướng ở 1800C trong khoảng 20’ – 25’.

    Bước 3:
    - Trong lúc chờ bánh chín thì ta trộn đều kem bơ với dâu xay nhuyễn nha!

    Nói nhỏ nè: nếu thay dâu xay bằng siro thì kem sẽ mất đi vị chua dịu và có vị ngọt hơn nhiều đó

    Bước 4:
    - Cắt bánh thành 2 – 3 lớp mỏng tùy thuộc vào độ lớn của bánh nha!
    - Rưới đều lên bánh một ít rượu rum hoặc nước mật ong trước đã nào.

    - Tiếp theo là phủ lên một chút mứt dâu (tùy thích) và một lớp kem dâu nghen.

    - Làm tương tự với các lớp bánh còn lại rồi phủ kín kem dâu ra ngoài là xong!

    Trang trí bánh

    - Nếu là bánh nhỏ thì chỉ cần nửa quả dâu là đủ

    - Nếu bánh to hơn thì xếp thành một vòng xung quanh bánh

    - Bạn nào khéo tay hơn thì xếp thành bông hoa

    - Chú ý để khi cắt bánh, dâu phân bố đều trên mỗi miếng nhé!

    Theo Kênh 14
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này