Cách làm Bánh đa nem cuốn tôm chiên giòn

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 20 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 3,020 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Vỏ bánh đa giòn rụm được chiên thơm phức, bao lấy con tôm đậm đà hương vị của gừng, tỏi, xì dầu, cùng chút bùi bùi của hạt vừng. Nếu bạn đã cảm thấy hơi nhàm chán với món tôm tẩm bột rán quen thuộc thì hãy thử đổi sang món này xem sao nhé.
    Nguyên liệu:


    Tôm bóc vỏ (chừa lại phần đuôi), rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô.
    Hành xanh xắt khoanh nhỏ
    Ớt xắt miếng nhỏ
    Gừng & tỏi băm nhuyễn
    Vừng rang chín
    Bánh đa nem cắt đôi theo đường chéo thành hình tam giác



    [​IMG]

    Cách làm:


    - Trộn đều tôm với các loại gia vị ướp gồm xì dầu, gừng, tỏi, hành, ớt, vừng, dầu vừng, hạt nêm & tiêu trắng. Để 20-30 phút cho ngấm


    - Lần lượt cuốn từng con tôm đã ướp với các loại gia vị trong bánh đa nem.


    - Bánh đa nem mà mình dùng là loại bánh đa nem khá dày và dai do Singapore sản xuất, vì mình sống ở nước ngoài nên ở đây chỉ có loại bánh đa nem như vậy. Ở VN thì các bạn có thể dùng vỏ há cảo thay thế nhé.


    - Để lửa vừa, rán tôm ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn rụm. Dùng nóng với các loại salad. Nếu cảm thấy nhạt thì có thể pha thêm nước chấm gồm xì dầu & ớt.



    Chúc các bạn ngon miệng với món tôm chiên giòn kiểu mới mà không mới này nhé!


    Theo Bếp gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Bánh Táo Thơm Ngon Khó Cưỡng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Gato Cuộn Siêu Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút 10 Tháng mười một 2015
Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25 Tháng tám 2014
Hướng dẫn làm bánh bao cuộn nhân mặn 29 Tháng bảy 2013
Hướng dẫn làm bánh Pizza cuộn 24 Tháng hai 2013
Bánh bông lan cuốn mứt trái cây 4 Tháng mười một 2012
Bánh cuộn xúc xích 3 Tháng mười một 2012
Bánh sôcôla cuộn 3 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này