Cách làm Bánh cuộn xúc xích

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,934 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Vị thơm của bánh mỳ nóng quện với chút ngầy ngầy của xúc xích sẽ khiến bé yêu của bạn thích mê!
    Nguyên liệu:

    300 gr bột mỳ
    5 gr men
    10 gr đường
    1 thìa cà phê muối
    30 gr bơ
    1 quả trứng + 220gr sữa (trộn trứng với sữa)
    1 lòng đỏ trứng để quét bên ngoài bánh
    10 cái xúc xích

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]





    Cách làm:

    Cho bột mỳ, muối, đường và men vào một cái âu to, trộn đều. Cho từ từ hỗn hợp trứng sữa vào, trộn đều. Bạn dùng phần lòng bàn tay sát với cổ tay liên tục trộn và ấn bột.

    Nhào bột như vậy từ 8 – 10 phút.

    Cho bơ vào và tiếp tục nhào bột đến khi hỗn hợp quánh và dính

    Bôi một chút bơ hoặc dầu ăn xuống đáy một cái âu rồi cho phần bột vừa nhào vào để ủ.

    Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín âu lại để bột không bị khô. Để ở chỗ ấm để bột nở.

    Thời gian ủ khoảng 45 – 60 phút.

    Lúc này bột đã nở to hơn.

    Bạn có thể dùng ngón tay ấn vào chỗ bột vừa ủ để kiểm tra, nếu chỗ ấn phồng lại ngay thì độ ủ chưa đạt, nếu ấn vào bột mà lõm luôn không trở lại nữa thì bột bị ủ quá lâu. Tốt nhất là khi ấn ngón tay vào bột hơi phồng trở lại một chút.

    Lấy bột ra khỏi âu, trải bột ra, gấp bột từ ngoài vào trong và ấn liên tục để làm cho hơi sinh ra trong quá trình lên men thoát ra.

    Chia chỗ bột làm 10 phần nhỏ, cuộn thành hình tròn và để bột “nghỉ” khoảng 10 phút.

    Ở bước này bạn có thể bắt đầu tạo hình cho bánh
    Lăn bột thành dây dài.
    Cuộn dây bột xung quanh cái xúc xích
    Hoặc, bạn cán mỏng bột rồi dùng dao cắt mỗi bên 5 khía
    Gấp lần lượt từng phần lát cắt vào trong, cuốn lấy xúc xích bên trong.

    Để bánh “nghỉ” thêm một chút cho bột nở hơn.
    Lòng đỏ trứng đánh đều, quét lên bề mặt bánh.
    Bật lò lên trước ở 180 độ C.

    Nướng bánh trong khoảng 8 – 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng thêm 5 phút nữa. Nướng đến khi bánh chín vàng là được.

    Bánh chín vàng nâu thơm phức, bôi thêm một lớp bơ mỏng ra ngoài để bánh có độ bóng trông càng ngon mắt.

    Bánh là món ăn ngon trong ngày nghỉ, khi đi picnic hoặc làm món ăn sáng hàng ngày rất tuyệt.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Bánh Táo Thơm Ngon Khó Cưỡng 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Gato Cuộn Siêu Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút 10 Tháng mười một 2015
Bánh Bông Lan Cuộn Nhân Khoai Đẹp Miễn Chê! 25 Tháng tám 2014
Hướng dẫn làm bánh bao cuộn nhân mặn 29 Tháng bảy 2013
Hướng dẫn làm bánh Pizza cuộn 24 Tháng hai 2013
Bánh bông lan cuốn mứt trái cây 4 Tháng mười một 2012
Bánh sôcôla cuộn 3 Tháng mười một 2012
Bánh gato cuộn 24 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này