Cách làm Bánh chuối hấp

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,338 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:

    - Chuối sứ chín 01 nải vừa.
    - Bột gạo khô khoảng 2 lạng.
    - Bột nếp 2 muỗng cà phê.
    - Dừa bào khoảng 3 lạng.
    - Lá chuối 1/2 kg.

    [​IMG]


    Cách làm:

    - Chuối chín bóc vỏ, dùng dao đập chuối cho nát ra rồi cho vào âu hoặc bát to.
    - Cho một chén nước vào dừa bào rồi vắt chặt để lấy nước cốt, vắt thật mạnh tay cho ra hết chất béo.
    - Cho bột vào nước dừa vừa vắt, hòa cho bột tan hết, tránh bị vón cục.
    - Cho chuối đã đập nát vào bát bột và nước dừa, trộn thật đều.
    - Lá chuối lau sạch, phơi cho héo héo. Dùng lá chuối lót vào chén rồi múc bột cho vào lá chuối, túm miệng lá chuối lại, buôc nhẹ, xong để vào nồi hấp.
    - Hấp khoảng 20 phút là bánh chín, lấy bánh ra, vẫn để nguyên trong lá chuối, chờ nguội, để nguyên như vậy cho vào tủ lạnh. Sau đó khoảng 15 phút là có thể lấy bánh ra dùng.

    Bánh chuối hấp ăn lạnh rất ngon và thơm.
    Theo Mùi vị
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Tét Lá Chuối 6 Tháng mười một 2016
Bánh chuối nướng 18 Tháng tám 2013
Bánh khoai lang chuối 3 Tháng mười một 2012
Bánh chuối chiên mật ong 3 Tháng mười một 2012
Bánh bông lan chuối 3 Tháng mười một 2012
Bánh chuối hấp nước cốt dừa 3 Tháng mười một 2012
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này