Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,329 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu

    10 quả chuối tây chín
    1 kg dừa nạo, vắt với nước ấm được khoảng 400ml cốt dừa, hoặc 1 lon nước cốt dừa
    250 g bột năng
    100 g bột gạo
    200 g đường cát vàng
    1 ống vani
    Một ít muối
    Vừng rang thơm
    1 chén hạt trân châu khô
    Phẩm màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]



    Thực hiện:
    Chuối bóc vỏ, thái lát ngang
    Lấy 3 bát nước hòa bột năng, bột gạo, 1 chút xíu muối, đường vàng, vani, 1 giọt màu thực phẩm vàng hòa cho tan hết nguyên liệu.
    Cho những lát chuối thái vào bát bột, khuấy đều lên.
    Chuẩn bị hai cái khuôn, thoa dầu ăn xuống đáy khuôn để khi bánh chín lấy ra được dễ dàng.
    Đổ hỗn hợp chuối bột vào khuôn, chỉ đổ mỏng thôi khoảng 2 – 3 cm, nếu bạn muốn đổ dày cũng được nhưng bánh sẽ lâu chín một chút. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp trong 30 – 40 phút, thỉnh thoảng lau nước bám trên mặt vung để nước không rỏ xuống đọng ở mặt bánh.
    Trong lúc chờ bánh chín chuẩn bị nước cốt dừa.
    Nước cốt dừa sau khi đã bóp từ dừa nạo thì cho thêm 2 thìa bột năng, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa đường vào. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
    Bạn cũng có thể dùng lon nước cốt dừa pha với 1 bát nước, đường và 2 thìa bột năng rồi cũng đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được. Nhưng nhớ nêm nếm lại vì đôi khi lon cốt dừa đã có vị ngọt sẵn.
    Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm hạt trân châu khô, chần hạt trân châu khô đển khi chuyển thành trong suốt thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Đun nước cốt dừa xong thì cho trân châu này vào.
    Bánh chuối hấp đến khi bột trong, đông lại, xăm đũa vào thử thấy không bị dính là được. Tắt bếp lấy bánh ra, để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn.
    Xắt miếng chuối hấp vừa ăn, xếp vào đĩa, chan nước cốt dừa lên, rắc vừng rang hoặc lạc rang giã dập và thưởng thức.

    [TABLE="width: 450, align: center"]

    [​IMG]




    Mẹo vặt:
    Nên chọn trái chuối vừa, tròn, vỏ mỏng, vỏ chín vàng đều không bị nhũn, dập.
    Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai hơn các lọai chuối khác nên làm bánh sẽ ngon hơn.
    Ăn chuối giúp cho não phấn chấn hơn, chuối còn là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón.

    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Bánh Tét Lá Chuối 6 Tháng mười một 2016
Bánh chuối nướng 18 Tháng tám 2013
Bánh chuối hấp 4 Tháng mười một 2012
Bánh khoai lang chuối 3 Tháng mười một 2012
Bánh chuối chiên mật ong 3 Tháng mười một 2012
Bánh bông lan chuối 3 Tháng mười một 2012
Máy Đánh Trứng Công Nghiệp Cho Cửa Hàng, Hiệu Bánh, Xưởng Bánh Thứ sáu lúc 09:23
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này