Cách làm Bánh Chocolate mousse dâu

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,648 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:
    2 miếng bánh bông lan 15x20cm
    100g chocolate
    200g dâu
    20oml kem sữa tươi
    100g kem phô mai
    100ml kem sữa béo

    10g bột gelatin

    Đường.

    [TABLE="width: 300, align: center"]

    [​IMG]




    Cách làm:
    Hòa gelatin với 1/2 bát nước nấu tan.
    Dâu xay nhuyễn với 50g đường.
    Đánh nổi đặc hỗn hợp kem phô-mai, kem tươi, kem béo với 100g đường.
    Dùng khuôn tròn đường kính 6cm cắt bánh thành nhiều lớp.
    Kem chocolate mousse: Trộn đều 1/2 lượng kem với chocolate chưng cách thủy chảy mềm.
    Kem dâu mousse: Trộn phần kem còn lại với 1/2 lượng dâu.
    Lớp mặt: Trộn đều lượng dâu còn lại với nước gelatin. Cho 1 lớp bánh vào khuôn, đổ 1 lớp kem chocolate mousse lên, đặt tiếp 1 lớp bánh, cho lớp kem dâu mousse, giữ lạnh cho đặc, lấy ra, cho lớp mặt lên trên.
    Trang trí với kem, kẹo màu và dâu.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này