Cách làm Bánh cam sôcôla trắng

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 982 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu:

    6 quả trứng gà, 200g sô-cô-la trắng, 100g sô-cô-la đen, 400g kem sữa, 300g vỏ cam, 1 trái cam vàng, 100ml rượu, 15 lá gelatin, 150g đường.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]





    Thực hiện:
    Trứng gà, đường cho vào máy đánh trứng đánh bông lên. Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, cho vào lò nướng khoảng 15 cho bánh chín vàng.
    Trộn kem sữa với sô-cô-la trắng rồi đánh thật mịn để tạo thành bột kem sữa.
    Lá gelatin ngâm nước đá khoảng 2 phút cho mềm, vớt ra mang hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi-ba khoảng 1 phút cho tan chảy. Đổ nước gelatin vào bột kem sữa, đánh mịn , cho rượu vào mang hấp cách thủy khoảng 15 phút (hoặc cho vào lò vi-ba khoảng 1 phút).

    Rưới 1 lớp bột kem sữa lên mặt bánh đã nướng, rắc vỏ cam lên, sau đó rắc thêm 1 lớp bột kem mỏng lên mặt bánh. Cho bánh vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 60 phút cho bánh cứng.
    Lấy bánh ra, cắt cam lên. Nấu chảy sô-cô-la đen, trang trí lên mặt chiếc bánh.
    Lá gelatin tan chảy có độ kết dính tốt sẽ làm bánh thơm và ngon hơn. Muốn cho bánh mịn nên hòa một ít nước đường phết nhẹ lên mặt bánh đã nướng vàng.

    Theo Món ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Làm Bánh Gato Socola Sinh Nhật Cực Kỳ Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Pudding Sôcola 17 Tháng năm 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Socola Đơn Giản Nhất 3 Tháng mười hai 2015
Bánh xốp sôcôla 3 Tháng mười một 2012
Bánh sôcôla cuộn 3 Tháng mười một 2012
Bánh phômai sôcôla bạc hà 3 Tháng mười một 2012
Bánh quy socola giòn ăn Tết 23 Tháng mười 2012
Bánh anh đào socola 23 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này