Cách làm Bánh bò mứt (bánh măng)

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,733 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu

    Tùy ý tận dụng phần vụn của các loại mứt dẻo sau khi làm hoặc mua mứt làm sẵn, mỗi thứ chỉ cần vài chục gam cho một ổ bánh dài chừng 20 x 6 x 6cm. Phân lượng gợi ý dùng cỡ chén ăn cơm thông thường để làm đơn vị.
    - Chọn các thứ mứt dẻo như mứt gừng lát nhỏ, mứt chanh dạng vỏ, mứt cà chua, mứt tắc (kim quất), mứt mận... cắt miếng nhỏ cỡ đầu đũa; mứt đu đủ sợi xanh đỏ hoặc mứt gừng sợi. Mỗi thứ một ít, tùy thích vị nào nhiều hơn thì chọn loại mứt đó nhiều hơn, dùng khoảng hai chén cho tất cả.

    - Một chén đường cát trắng hoặc 1/3 chén đường phèn tán nhỏ + một chén nước lạnh.
    - Hai đến ba chén bột khảo hay còn gọi là bột nếp rang chín, xay mịn. Đây là loại bột hay dùng để làm vỏ bánh dẻo (bánh Trung thu), bánh bao chỉ...
    - Nếu thích, có thể tự tay làm bột nếp bằng cách chọn nếp ngon, vo sạch, để ráo, phơi khô, dùng chảo dày, rang nhỏ lửa cho đến khi nếp dậy mùi thơm mà vẫn còn sắc trắng thì đem xay mịn.

    [TABLE="width: 350, align: center"]

    [​IMG]





    Thực hành
    - Nấu tan đường, để nhỏ lửa cho đến khi nước đường hơi sánh lại, để nguội. Cho hết phần mứt vào nước đường, trộn đều.
    - Chuẩn bị khay, mâm sạch... rắc ít bột khảo lên mặt khay để chống dính.
    - Đổ hỗn hợp mứt ra khay đã láng bột, rắc từ từ bột vào, vừa nhồi trộn vừa rắc tiếp bột vào, khi thấy khối mứt khô mặt, dẻo mịn đều và chắc tay mới nắn lại thành hình khối chữ nhật cạnh chừng 6cm. Tùy chất lượng bột và độ quánh của hỗn hợp, nhồi thấy bánh không còn dính tay, mềm dẻo là được, nếu nhồi dư bột quá, bánh sẽ cứng.
    - Để qua khoảng bốn giờ cho bánh ráo hoàn toàn mới cắt thành lát dày chừng một phân. Bánh nhồi bột đạt yêu cầu là khi cắt lát không bể, không xốp, mềm dẻo mà vẫn chắc miếng bánh.
    - Dùng giấy bóng kiếng cắt miếng cỡ 10 x 10cm để gói từng miếng bánh.

    Theo Phụ nữ TP HCM
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Làm Bánh Không Cần Lò Nướng Rất Đơn Giản 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Cupcake Nhỏ Xinh Không Dùng Tới Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Tiramisu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ 6 Tháng mười một 2016
Học Làm Bánh Sinh Nhật Tặng Người Thương 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Sinh Nhật Đơn Giản Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ 6 Tháng mười một 2016
Làm Bánh Xèo Miền Trung 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này