Cách làm Bánh bơ dừa cốm

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 2,324 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

    - 300g bột mì
    - 250 ml sữa tươi
    - 1 quả trứng gà
    - 100g dừa nạo
    - 20g cốm
    - 10g bơ
    - 1 thìa cà phê muối
    - 3 thìa súp dầu thực vật
    - 1 thìa súp đường.

    [​IMG]



    Cách làm:

    1. Đánh trứng thật nổi, cho bột mì vào đánh chung. Rót sữa tươi vào từ từ để bột hơi sệt. Thêm dầu thực vật, muối vào, trộn đều.

    2. Rưới nước vào cốm cho mềm, bắc lên bếp xào dừa với cốm, cho đường vào trộn đều. Cho chút bơ vào khuôn bánh, múc từng vá bột vào khuôn, xoay tròn cho bột bám đều đáy và thành khuôn. Nướng vàng một mặt bánh, trút ra, cho dừa nạo vào.

    3. Tiếp tục nướng bánh khác. Úp vỏ bánh vào phần bánh có nhân dừa. Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng.

    Theo Món ngon Việt Nam
     


    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này