Cách làm Bánh bí ngồi mát ngọt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 3 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,811 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:​
    1 chén bột mỳ, 1 chén nước, 1 quả trứng, 1 quả bí ngồi, 1 quả ớt cay, 1 thìa muối ​
    Nước chấm: 3 thìa xì dầu, 1 thìa dấm thơm​
    Cách làm:​
    Bí ngồi rửa sạch thái sợi, hành tây thái hạt lựu, ớt thái nhỏ (nếu bạn định làm cho cả trẻ nhỏ ăn thì nên thay ớt cay bằng ớt chuông).​
    Cho 1 chén nước, 1 chén bột mỳ, 1 quả trứng, ½ thìa muối vào một cái âu, trộn thật đều​
    Cho phần bí và hành vào âu bột đặc. Trộn đều.​
    [TABLE="width: 400, align: center"]

    [​IMG]



    Rán bánh dầy hơn và bao nhiều bột, bánh sẽ giòn bên ngoài, mềm bên trong rất ngon.




    Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Dùng thìa cho hỗn hợp bí bột vào chảo nóng. Cố gắng làm cho từng miếng bánh thật tròn sẽ đẹp mắt hơn.​
    Rán bánh đến khi chín vàng một mặt thì lật mặt kia rán chín nốt.​
    Làm như vậy đến hết chỗ bí và bột đã trộn.

    Chiếc bánh vừa chín tới, màu sắc dịu mát hấp dẫn

    Bạn cũng có thể cho hỗn hợp bột và bí dàn đều trên mặt chảo, rán thành miếng bánh to rồi sau đó cắt ra ăn cũng được​
    Phần nước chấm: Pha xì dầu với dấm, thêm ớt tươi cay cay sẽ ngon hơn.

    Lót vài chiếc lá xà lách xanh non và đặt những chiếc bánh thơm ngon lên trên, bạn mang đi làm và bọn trẻ mang đi học.​

    Đây chính là bữa ăn nhẹ giữa giờ rất tốt cho sức khỏe.​
    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này