Cách làm Bánh bao của người Việt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 26 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 2,255 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bánh bao là một loại bánh trong ẩm thực Trung Hoa, được làm từ bột mỳ có nhân và được hấp chín để ăn. Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn sáng. Theo truyền thuyết thì bánh bao do quân sư Gia Cát Lượng tạo ra. Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà. Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon miệng. Hôm nay chúng ta hãy theo dõi video dạy làm bánh bao để biết thêm về cách làm bánh bao của người Việt nhé.
    [h=2][​IMG]
    Nguyên liệu[/h]
    • Bột bánh bao hương xưa của Mikko loại 400 g
    • 500 ml nước
    • Nhân bánh: thịt băm, trứng cút, mộc nhĩ băm…. tùy theo sở thích
    • Dầu ăn
    [h=2]Cách làm[/h] - Cắt gói bột làm bánh ra, đổ vào tô to để chuẩn bị nhào bột
    - Lấy khoảng 150 đến 160 ml nước vào bát, pha gói men khô có trong gói bột bánh bao vào đó.
    - Cho một muỗng hạt nêm vào tô bột, đổ nước đã hòa tan men khô vào tô, trộn đều tay rồi nhồi bột trong khoảng 20 – 25 phút cho bột mịn, quyện vào nhau.
    - Ủ bột bánh trong vòng 30 – 45 phút
    - Sau khi ủ xong, lấy từng nắm bột nhỏ, với loại bánh chay thì chỉ cần tạo hình bánh theo ý muốn là được. Nếu làm bánh mặn thì cán mỏng bột ra thành hình tròn, nắn cho khum lại rồi cho nhân vào và bọc bột cho kín nhân đồng thời tạo hình bánh theo ý muốn.
    - Hấp bánh trong khoảng thời gian từ 20 – 25 phút.
    Sau khi hấp, bánh nở phồng, thơm xốp giống như bánh được mua ngoài hiệu. Dù bạn ăn chay hay ăn mặn thì đều có thể được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh này.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này