Loading...

longnguyenstudio

Thành viên mới
Tham gia
10/3/20
Bài viết
19
Tuổi
31
Nơi ở
137 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú
Chuẩn bị chi phí đám cưới 2020 là một trải nghiệm thú vị và căng thẳng. Nếu là người đã có kinh nghiệm, bạn chắc chắn sẽ hiểu để tạo ra một đám cưới hoàn hảo, cần chuẩn bị khối lượng công việc khổng lồ như thế nào.

Lên kế hoạch và lập ngân sách cho đám cưới có thể là một kinh nghiệm căng thẳng và tốn thời gian. Bù lại, việc này giúp quá trình tổ chức diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.
Để rút ngắn thời gian tìm hiểu các chi phí cần có cho một đám cưới, hãy tham khảo bảng dự trù chi phí dưới đây và làm theo các bước.
  • Bước 1: Ghi ra số tiền tối đa có thể chi cho đám cưới.
  • Bước 2: Điền ngân sách dự trù vào từng cột tương ứng.
  • Bước 3: Xem số tiền còn lại trong ngân sách tổng và điều chỉnh khi cần thiết.
  • Bước 4: Ghi lại số tiền thực tế khi chi ra vào ô tương ứng.
  • Bước 5: Bình tĩnh. Thở đều khi nhìn vào con số tổng.
Tuỳ vào điều kiện và mong muốn của hai gia đình, bạn có thể lên kế hoạch cho một đám cưới đơn giản, ít tốn kém. Hoặc tổ chức một ngày lễ xa hoa và sang trọng.
45% cặp đôi vượt quá chí phí đám cưới dự định
Theo một khảo sát gần đây, có tới 45% các cặp vợ chồng vượt quá ngân sách cưới hỏi vào năm 2017. Tỷ lệ chi phí đám cưới bội chi theo quy mô rất cao. Chủ yếu do số lượng khách mời, đơn vị tổ chức, giá thuê và trang trí địa điểm, đồ ăn…
Học cách lập ngân sách cho đám cưới sẽ giúp đảm bảo tình hình tài chính, tránh mắc nợ. Không những thế, bạn có thể để ra một khoản tiền cho tuần trăng mật tuyệt vời hoặc thực hiện dự định của hai vợ chồng.
Đám cưới nên là khoảng thời gian đáng nhớ và hạnh phúc. Đừng để chúng khiến bạn phiền não, lo lắng.

Nên lập ngân sách cho đám cưới để tranh mắc nợ
Bạn có thể dành bao nhiêu tiền cho chi phí đám cưới?
Tương tự như việc tạo ngân sách thông thường. Hai người cần bắt đầu tính toán thu nhập ròng thực tế.
Tiếp theo, cần tính toán xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền mỗi tháng bằng cách trừ chi phí hàng tháng khỏi tổng thu nhập.
  • Bước 1: Tính toán thu nhập ròng thực tế
  • Bước 2: Xem khoản tiền có thể tiết kiệm mỗi tháng
Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ hóa đơn tiện ích cho đến những buổi tối hẹn hò. Vì vậy hãy cẩn thận nhất có thể.
Khi đã tính ra số tiền còn lại để tiết kiệm cho đám cưới, bạn sẽ nhận thấy cần phải cắt giảm một số chi phí không cần thiết để dành tiền cho đám cưới.
Bên cạnh đó, nguồn lực của các thành viên trong gia đình cũng khá quan trọng. Đừng ngần ngại hỏi cha mẹ, anh chị em hai bên có thể đóng góp bao nhiêu vào chi phí đám cưới.

Chưa có con số chính xác vì tình hình tài chính mỗi gia đình không giống nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ thường nhận được từ 40 – 50% chi phí đám cưới.
Có thể ít hoặc nhiều nhưng nên rõ ràng và đảm bảo mọi người đều hài lòng với mức độ đóng góp của họ. Điều này sẽ giúp bạn có con số sát thực nhất có thể.
Đặt mức độ ưu tiên cho những việc cần chuẩn bị trong lễ cưới
Hãy nói chuyện với nửa kia về những vấn đề bạn nghĩ là quan trọng trong đám cưới của hai người. Sẽ có những chi phí mà cả hai cần thỏa thuận với nhau.
Điều này sẽ giúp giảm bớt chi phí cho những khoản mục không cần thiết. Tận dụng tối đa nguồn lực vào những gì bạn mong muốn.
Hai người nên liệt kê 3 ưu tiên hàng đầu của riêng mình. Sau đó so sánh 2 danh sách này với nhau.
Ngay cả khi các ưu tiên của hai người không phù hợp, hãy giải thích tại sao vấn đề này lại quan trọng đối với bạn. Biết đâu, hai bạn có thể nhận ra, mình muốn những thứ khác nhau nhưng lại cùng vì một lý do.
Ví dụ: Nếu bạn nghĩ rằng những món ăn tuyệt vời là phần quan trọng nhất của đám cưới. Nhưng nửa kia lại nghĩ thuê một ban nhạc sôi động mới là điều cần thiết để có không khí vui vẻ .
Thực ra, cả hai đều muốn khách mời sẽ có trải nghiệm tuyệt vời tại lễ cưới. Tuy nhiên cách thể hiện khác nhau. Vậy tại sao không tìm cách kết hợp những điều này lại?

Hai người cần trao đổi về những vấn đề quan trọng trong đám cưới
Dự phòng cho những phát sinh bất ngờ
Một trong những lý do khiến nhiều cặp vợ chồng vượt quá ngân sách cho chi phí đám cưới là do không theo dõi các đầu việc một cách sát sao. Dẫn đến vô số chi phí có thể bất ngờ xuất hiện.
Đôi khi, một số khách mời quên xác nhận đến tham dự cho đến phút cuối cùng khiến bạn phải lên kế hoạch thêm chỗ ngồi và đồ ăn.
Ngoài ra, vào mùa cao điểm, nhiều nhà cung cấp hoặc ban nhạc có giá tốt có thể kín lịch trong ngày cưới của bạn. Bạn sẽ phải chi thêm một khoản để có các lựa chọn thay thế.

Vì vậy, luôn cần có một khoản ngân sách dự phòng cho những tình huống phát sinh khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới.
Một số trường hợp cần lưu ý khi dự trù chi phí đám cưới:
Các nhà cung cấp có thể yêu cầu thanh toán bổ sung cho các dịch vụ mà bạn nghĩ rằng đã bao gồm trong gói dịch vụ.
Các nhiếp ảnh gia muốn bạn cộng thêm phí để cung cấp quyền truy cập vào ảnh trực tuyến, phí thêm giờ hoặc di chuyển địa điểm.
Đừng quên tính chi phí đổ vỡ và mất đồ đạc (cốc, bát, khăn trải bàn..) sau đám cưới.
Đọc kỹ các hợp đồng với nhà cung cấp, nghệ sĩ, nơi thuê xe… và địa điểm phục vụ cho đám cưới để hạn chế việc phải trả những khoản phí phát sinh.
Tìm cách tiết kiệm chi phí đám cưới
Có thể tiết kiệm chi phí đám cưới bằng cách nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân. Mỗi người đều sẽ có chuyên môn hoặc kiến thức trong một lĩnh vực nào đó.

Một cậu bạn biết chụp ảnh giúp giảm bớt chi phí thuê thợ ảnh. Mấy bạn nữ khéo tay có thể giúp trang trí tiệc cưới hoặc chuẩn bị quà tặng cho khách mời.
Nên dành thời gian lên kế hoạch và lập ngân sách đám cưới một cách nghiêm túc. So sánh các nhà cung cấp, các cửa hàng váy cưới, trung tâm tiệc cưới… để tối ưu chi phí cưới hỏi.
Lựa chọn thời điểm tổ chức phù hợp
Hãy ghi nhớ khoảng thời gian, các mùa trong năm khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Nếu không quá cầu kỳ, nên tổ chức đám cưới vào mùa thấp điểm. Khi đó, tất cả các dịch vụ đều cần bạn và bạn có quyền ép giá hoặc chọn lựa.

Hạn chế tổ chức đám cưới vào mùa cao điểm
Tương tự, tổ chức đám cưới và ngày thường thay vì các ngày cuối tuần sẽ ít tốn kém hơn. Hãy khảo sát các nhà cung cấp và kinh nghiệm thời điểm tổ chức các lễ cưới trong năm và đưa ra quyết định.
Ghi chép toàn bộ chi phí đám cưới
Hãy thử sử dụng một quyển sổ nhỏ hoặc lập một file excel để ghi chép, tính toán toàn bộ chi phí đám cưới của bạn.
Tuy nhiên, để đơn giản hóa việc này, bạn có thể sử dụng tính năng Lập ngân sách trong ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Money Lover trên điện thoại, laptop…
Quá trình lên kế hoạch cho một đám cưới có thể mất nhiều thời gian. Nhiều khoản chi phí nhỏ không được tính đến mà đợi cộng dồn. Chính điều này sẽ khiến bạn đau đầu vì không biết tiền của mình đã đi đâu?

Ghi chép chi phí đám cưới để kiểm soát ngân sách
Chúng chỉ đơn giản là việc mỗi lần bạn di chuyển tìm địa điểm. Đến nhà hàng nếm thử bánh, rượu, đồ ăn… Hoặc chi thêm 100.000 đồng cho cậu nhóc phụ giúp bê đồ chụp ảnh cưới. Đừng quên ghi lại những chi phí đó và đưa chúng vào ngân sách đã dự tính trước.
Bên cạnh đó, nên phân loại ngân sách theo nhóm chi tiêu như: thực phẩm, địa điểm và dịch vụ để kiểm soát dễ dàng hơn.
Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh ngân sách của mình khi chi phí tăng lên. Nếu cần dành nhiều tiền cho việc ăn uống, hãy cân nhắc giảm bớt các dịch vụ quay chụp không cần thiết.
Ghi chép giúp bạn thấy rõ dòng tiền của mình đang được sử dụng như thế nào. Do đó, nên theo dõi và kiểm soát chi tiêu chặt chẽ để đảm bảo ngân sách được duy trì hiệu quả.
Chi phí đám cưới bao nhiêu là phù hợp?
Chi phí đám cưới tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi cặp vợ chồng. Do đó, cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng để xây dựng kế hoạch phù hợp.
Trước tiên, nên dành riêng 5% ngân sách cho các chi phí đám cưới phát sinh. Sau đó chuẩn bị cho các khoản chi cố định dưới đây.
Địa điểm
Chi phí này chiếm khoảng 40% ngân sách đám cưới thông thường.

Các gia đình ở thành phố thường lựa chọn trung tâm tiệc cưới thay vì tổ chức tại nhà
Tuy nhiên, các gia đình ở nông thôn sẽ không cần quá lo lắng về khoản này nếu theo tập tục truyền thống. Có thể làm lễ cưới tại nhà hoặc địa điểm gần nhà để cắt giảm chi phí thuê địa điểm.
Ở thành phố hoặc nhóm gia đình hiện đại sẽ lựa chọn nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, không gian bên ngoài để tổ chức lễ cưới.
Tuy nhiên, nếu tài chính có hạn, không nên chi quá nhiều tiền cho việc này để đảm bảo cân đối ngân sách cho những khoản chi còn lại.
cưới hỏi
Chụp ảnh – Quay phim
Việc thuê thợ ảnh hoặc đơn vị quay phim sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền đáng kể. Bạn sẽ cần chi khoảng 15% ngân sách đám cưới nếu muốn có những bức ảnh và video chuyên nghiệp về đám cưới của mình.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh, quay phóng sự cưới thường đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.
Do đó, cần cân nhắc chi phí và ngân sách phù hợp với tình hình tài chính của bản thân để tránh lãng phí tiền bạc.
 
Loading...
Thread starter Similar threads Forum Replies Date
Bảng báo giá dây cáp điện Trần Phú Trao đổi link 0

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top