TOÀN QUỐC Bạn có cảm thấy khó chịu vì hiện tượng răng ê buốt?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi keepsmiling, 23 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 630 Đọc

  1. keepsmiling

    keepsmiling Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Không sâu răng và rất chăm chỉ vệ sinh hàm răng nhưng vẫn thấy răng buốt răng, thường là khi chạm răng vào kem lạnh hoặc món chua.


    [​IMG]


    Triệu chứng này hay gặp với một nửa bệnh nhân răng miệng, chủ yếu là phụ nữ trong khoảng độ tuổi 20-50 (nhiều nhất ở chị em 30-40 tuổi).


    Về cấu tạo, răng của chúng ta gồm hai phần: thân răng (phần này có thể nhìn thấy được) và chân răng (phần nằm trong lợi không thấy được). Thân răng chia làm nhiều tầng gồm: men răng, ngà răng, tủy răng gồm các mạch máu nuôi dưới răng và thần kinh cảm giác cho răng.


    Tuy nhiên, những cơn ê răng hoàn toàn không phải vì sâu răng hay do thiếu vệ sinh răng miệng.


    Nguyên nhân đầu tiên gây răng nhạy cảm là hư tổn men răng. Nha sĩ - Bác sĩ Chiristophe Lequart, chuyên gia thẩm mỹ răng đồng thời là tổng biên tập các ấn phẩm của tổ chức bảo vệ răng miệng Pháp, đã giải thích rằng lớp ngà răng được nuôi dưỡng bằng các rãnh xương nhỏ chứa dung dịch, nối liền phần trong và ngoài của răng. Khi men răng bị hỏng, ngà răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các chất trong thức ăn gây giãn nở hoặc rút dung dịch trong ống ngà, làm đau nhức răng.


    Răng có thể bị mất men do nhiều nguyên nhân: do thói quen đánh răng theo chiều ngang với bàn chải lông cứng, làm cho răng bị mòn, mất khả năng bảo vệ. Hoặc do ăn nhiều thức ăn có chứa axit cũng có thể làm xuất hiện những lỗ nhỏ trên mặt răng, tàn phá hoàn toàn lớp men bảo vệ răng.


    Nguyên nhân thứ hai: lợi bị thoái hóa, không bao bọc được hết chân răng nên lớp ngà răng sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, dễ gây tổn hại răng, làm răng trở nên nhạy cảm.
    Có nhiều cách để chăm sóc răng nhạy cảm. Bệnh nhân có thể xài các sản phẩm kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm. Chúng có tác dụng trám đầy các lỗ trên bề mặt ngà răng. Thành phần của kem đánh răng loại này thường có chứa nhiều strontium clorua (SrCl2) và các loại muối kali.


    Bệnh nhân cũng có thể sử dụng những sản phẩm nước súc miệng giàu khoáng, nhằm bổ sung thêm khoáng chất cho ngà răng. Thêm nữa, cần phải thay đổi cách đánh răng. Không nên đánh răng theo chiều ngang mà nên chải răng theo chiều từ lợi lên thân răng. Việc này sẽ giúp không làm tổn hại lợi và răng. Những giải pháp này được cho là hiệu quả trong nhiều trường hợp. Thế nhưng theo bác sĩ Lequart, nếu sau thời gian hai tháng tự điều trị mà không có kết quả, thì bệnh nhân nên đến nha sĩ.


    Để trám đầy các lỗ li ti trên ngà răng, bác sĩ sẽ phủ lên răng bạn một lớp men sứ. Rồi sau đó sử dụng sản phẩm làm cố định chất protein trong ngà răng. Cách này có tác dụng ngăn chặn hiện tượng giãn nở - co rút gây buốt răng. Cuối cùng, trong trường hợp men răng bị mất hoàn toàn, đặc biệt, do chải răng không đúng cách, bác sĩ sẽ dùng một lớp nhựa siêu bền để tái tạo lại một phần lớp men bảo vệ răng.


    Find information from Google: hoi mieng - dau rang - sau rang - rang nhay cam - e rang -sâu răng - đau răng


    Theo baovenucuoivietnam.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này