Hướng dẫn nấu ăn Ba Chỉ Kho Mía

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 28 Tháng mười 2014. 0 Trả lời, 344 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    MÓN MẶN:

    Công thức thịt ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn! Khi ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm vị nhé!

    [​IMG]
    Cách làm món ba chỉ kho mía:
    - Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25'.

    - Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3'. Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8'. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn. Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

    - Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu. Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

    - Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

    - Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!

    Nguồn: kenh14.vn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này