Anh cứ mải tìm vui nơi đâu?

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Hiếm khi ta có thể cười hai lần cho cùng một câu chuyện cười...
Nhưng đáng tiếc rằng ta lại có thể khóc nhiều lần cho cùng một nỗi đau...
Hôm nay tình cờ đọc lại những trang nhật ký buồn mà em đã viết trong lúc tâm trạng mình tồi tệ mới thấy hết được những gì em đã trải qua. Trên mỗi trang nhật ký ấy, có bao nhiêu nước mắt anh biết không? Có bao nhiêu vết thương anh biết không? Không thể đếm hết bao nhiêu đêm không ngủ vì một người vô tâm, tham lam, ích kỷ và tàn nhẫn như anh. Thế mà em đã yêu anh, vẫn yêu anh cho đến tận ngày hôm nay, dường như tình yêu ấy song hành cùng nước mắt, nỗi đau và hận thù... vì thế mà nó dày vò em suốt thời gian qua sao? Vì thế mà khi ngồi viết những dòng chữ này tim em vẫn đau và mắt em vẫn đang khóc.
Những bài viết trước đây của em, anh đã đọc hết rồi, đã biết tâm trạng em, đã thấu hiểu nỗi buồn trong em, thậm chí có lúc em thấy anh dường như quá hiểu em nên dù không biết nhưng anh vẫn tìm đúng bài viết nào là của em. Nhưng hôm nay, khi viết bài viết này em sẽ âm thầm hơn nữa, sẽ không cho anh đọc thêm nữa mặc dù nó là để gửi đến anh. Bởi vì em không tin anh, em không thích anh nói với những người không nên nói về bài viết của em, [url="https://timbanvn.com/forums/87/"]tâm sự[/url] của em, bởi vì dù đã đọc, đã hiểu nhưng anh vẫn chẳng thay đổi hay điều chỉnh bản thân mình như anh nói. Em không tin, không cho phép bản thân mình tin anh thêm nữa...
Đọc lại những trang nhật ký do chính mình viết trong suốt thời gian qua mới thấy được mình đã buồn nhiều đến thế. Có những chuyện đã qua rồi mà sao vết đau vẫn còn đó. Em nhận thấy một sự thật mà em càng chối bỏ thì nó càng hiện hữu, đó chính là tình yêu mà em dành cho anh trong suốt thời gian qua.*
Em vẫn không thể ngừng yêu anh, có chăng chỉ là yêu nhiều hơn, nhớ nhiều hơn và cả hận nhiều hơn. Em luôn thấy mình vô lý khi vừa yêu vừa hận nhưng hôm nay xem một bộ phim có một nhân vật đã nói rằng: "không có yêu thì làm sao có hận?" nghe cũng thấy rất có lý phải không anh? Anh biết rất nhiều về em, cũng hiểu rất rõ về tình cảm của em nhưng anh lại luôn làm em tổn thương và suy nghĩ... Anh có biết rằng có những vết thương chẳng thể lành dù trải qua bao lâu đi chăng nữa.
Khi mới quen anh, rồi yêu anh, em dường như đã vì anh mà bỏ qua rất nhiều thứ quan trọng nhưng hình như khi con người ta càng tha thứ hoặc cố gắng để tha thứ thì càng nhận lại sự phản bội? Với em thì anh đúng là như thế, em tin tưởng anh biết bao nhiêu, yêu anh biết nhường nào nhưng anh chỉ luôn cho em sự giả dối và cảm giác bị phản bội, xúc phạm.
1343722885-hanh-phuc-1.jpg

Anh chỉ mang đến cho em cảm giác bị xúc phạm, phản bội (Ảnh minh họa)
Em buồn nhiều thì chỉ có bản thân em tự chịu đựng, tự an ủi, tự dày vò. Còn anh thì mãi mải mê kiếm tìm niềm vui cho bản thân mà không biết và có khi là cố tình tỏ ra không biết, mình đang đứng trên niềm đau của người khác để tận hưởng sự thoả mãn của bản thân. Đôi khi em cũng tự hỏi, có khi nào anh day dứt, có khi nào anh hối hận vì sự tham lam của mình? Mỗi lần có chuyện anh đều nói mỗi người phải biết điều chỉnh bản thân nhưng với anh từ "điều chỉnh" có lẽ không phù hợp đâu mà phải là "cải tạo".
Đúng thế! Anh nên cải tạo lại con tim quá nhiều vách ngăn nhưng lại không có sự chân thành, cải tạo lại trí óc dù* rất thông minh nhưng lại tham lam và ích kỷ ấy, cải tạo lại để thấy mình tốt hơn xứng đáng với những gì cuộc sống đã ban tặng. Anh nghĩ em nói hơi quá đáng đúng không?... nhưng chính những chuyện xảy ra gần đây làm em nhận ra rằng anh thật đáng sợ, quá sức tưởng tượng của em rồi. Anh yêu hết người này đến người khác... chỉ một thời gian ngắn mà anh qua lại với quá nhiều người, thậm chí cùng qua lại với nhiều người một lúc thì hỏi sao em chấp nhận nổi đây?
Phải, em chẳng là gì của anh, tầm suy nghĩ và sự va chạm của em lại càng không thể bằng một người từng trải như anh. Nhưng em luôn hiểu một điều rằng: "điều gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến được với trái tim" vì thế, em biết, em tin tình cảm của em từ trước đến nay anh đều cảm nhận được. Và em cũng tin một điều rằng, anh đến với tất cả những người khác để tìm cảm giác chiến thắng, cho đến khi khi có được thứ anh muốn thì anh cũng không thể đón nhận được sự chân thành của người khác.
Những tháng ngày đã qua dạy cho em rất nhiều điều và cũng lấy đi của em rất nhiều thứ. Em bây giờ không còn thấy thực sự tin tưởng một ai, không còn thấy nụ cười thực sự thoải mái và vô tư của mình trước đây, vấp ngã nhiều, bị thương nhiều sẽ làm con người ta thấy sợ hãi và thận trọng, sẽ khép kín hơn, cô lập hơn sẽ giống như con nhím xù lông để tự bảo vệ mình và đôi khi em cố lảng tránh sự thật vì em sợ nước mắt, sợ nỗi đau, sợ...!
Có ai đó đã nói rằng: "Đừng bao giờ dành cho người khác sự ưu tiên khi mà người ta chỉ coi mình là một sự lựa chọn!", em tự hỏi anh có khi nào cảm thấy cô đơn, có khi nào thấy cần một sự quan tâm? Hay chỉ em mới có cảm giác ấy. Còn anh hàng ngày đều bận rộn nhắn tin gọi điện cho những người mới quen, dành thời gian ở bên họ thì làm sao biết được cảm giác cần anh ở bên, muốn được quan tâm của em chứ? Nếu mỗi ngày anh bớt đi một tin nhắn dành cho họ để nghĩ về em, nếu mỗi ngày anh bớt một phút nói chuyện với họ để biết em đang thế nào... thì có lẽ em đã không có những tháng ngày buồn phiền mệt mỏi và cô đơn để thấy mình bé nhỏ và yếu đuối đến thế!
Bởi lẽ một đìều: "Cảm xúc của anh chỉ nhất thời... Nhưng tổn thương trong em là mãi mãi..." vì thế mà người mãi vô tâm vẫn là anh và người mãi ngốc ngếch đến đáng ghét vẫn là em!

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Xem các anh chồng này tâm sự mà bỗng thấy nghẹn ngào sao ấy các chị ạ Tình yêu - Cuộc sống 1
Chồng của người yêu cũ tìm gặp, cay cú tâm sự: "Tôi chỉ là kẻ đổ vỏ cho anh" Tình yêu - Cuộc sống 5
lananh8xpub Yêu Phải Người Vô Tâm Có Tổn Thương Không Anh Tình yêu - Cuộc sống 0
Xin Lỗi, Anh Yêu Em… Tình yêu - Cuộc sống 2
Lẽ Ra Tôi Nên Từ Chối Anh Sớm Hơn Tình yêu - Cuộc sống 0
Thư Gửi Anh, Người Em Mãi Yêu... Tình yêu - Cuộc sống 2
Gọi Tên Anh Là Dĩ Vãng Tình yêu - Cuộc sống 0
Tình Yêu Của Anh Giống Như Cầu Vồng... Tình yêu - Cuộc sống 2
Admin Đêm trăng mật, anh bỏ đi với bồ Tình yêu - Cuộc sống 2
Người Ấy Và Anh ! Tình yêu - Cuộc sống 0
Mối tình đầu của anh (Phần 1) Tình yêu - Cuộc sống 2
Dạ khúc tháng 11, anh còn nhớ không? Tình yêu - Cuộc sống 0
Chị ơi, anh yêu em! Tình yêu - Cuộc sống 1
Anh đã "xơi" tôi rồi? Tình yêu - Cuộc sống 0
Thư tình: Vì anh còn quá yêu em Tình yêu - Cuộc sống 0
Có thể ôm em một lần không anh Tình yêu - Cuộc sống 0
Quay về với anh, em nhé! Tình yêu - Cuộc sống 0
Phân vân về anh bạn trai U30 chưa biết mùi phòng the! Tình yêu - Cuộc sống 0
7 cách để anh ấy ‘thèm’ được hôn bạn Tình yêu - Cuộc sống 0
Em đã đi bên đời anh như thế Tình yêu - Cuộc sống 2
Sợ hai tiếng 'anh ơi' của vợ Tình yêu - Cuộc sống 0
Sự ngọt ngào của riêng anh Tình yêu - Cuộc sống 1
Muốn bỏ đi để sống cùng anh rể? Tình yêu - Cuộc sống 0
Em đã bước vào cuộc đời anh như thế Tình yêu - Cuộc sống 0
Đừng chê bai gia đình anh ấy Tình yêu - Cuộc sống 0
Anh không cưới sau 6 năm mặn nồng? Tình yêu - Cuộc sống 0
Em sẽ lặng im… dù mãi mãi mất anh Tình yêu - Cuộc sống 0
Hơn 26 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Du Thể Tình yêu - Cuộc sống 0
Anh nhớ em Tình yêu - Cuộc sống 0
Tôi muốn “thay thế” chị trong trái tim anh Tình yêu - Cuộc sống 0
Tạm biệt anh! Tình yêu - Cuộc sống 0
Vẽ viễn cảnh của một anh chàng đào hoa Tình yêu - Cuộc sống 0
Anh là gì trong mắt em? Tình yêu - Cuộc sống 0
Mẹo vặt: 11 cách để biết anh ấy yêu bạn thật lòng Tình yêu - Cuộc sống 0
Mẹo vặt: Cách để ‘rót’ vào tai anh ấy rằng bạn đã muốn kết hôn Tình yêu - Cuộc sống 0
Mẹo vặt: 10 cách đối phó với anh chàng trăng hoa Tình yêu - Cuộc sống 0
'Anh thề anh không nhìn ngực cô ấy' Tình yêu - Cuộc sống 0
Chuốc say tôi... anh giở trò đồi bại Tình yêu - Cuộc sống 0
lananh8xpub Cứ Thử Yêu Xa Đi Có Nên Không Đây Tình yêu - Cuộc sống 0

Similar threads

Bên trên