Ăn thịt chiên tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 780 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Theo một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết, những người đàn ông ăn hơn 1,5 khẩu phần thịt đỏ chiên mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt đến 30% so với những người hiếm khi ăn nó.

    [​IMG]
    Ăn thịt chiên dễ ung thư tuyến tiền liệt.

    Giáo sư Mariana Stern và cộng sự tại đại học Nam California (Mỹ) đã kiểm tra thói quen ăn thịt đỏ của gần 1.900 bệnh nhân nam bị ung thư tuyến tiền liệt và 1.096 người không mắc loại ung thư này.
    Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Carcinogenesis cho thấy những người đàn ông ăn nhiều hơn 6 khẩu phần thịt đỏ chiên mỗi tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt đến 30% so với những người hiếm khi ăn nó. Ngoài ra, nếu ăn nhiều hơn 10 khẩu phần thịt đỏ nấu bằng bất kì phương pháp nào như nướng hoặc rán thì nguy cơ tăng đến 40%.
    Theo các nhà khoa học, rán thịt trong chảo ở nhiệt độ cao là cách nấu không an toàn vì sẽ tạo ra các tác nhân phá hủy DNA như HCAs heterocyclic amin và PAHs (polycyclic aromatic hydrocarbons). HCAs được hình thành khi protein được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, còn PAHs được tạo ra khi thịt được hơ trực tiếp trên lửa, tạo ra khói lắng đọng chất này trên thịt.
    Nghiên cứu cũng lưu ý ăn thịt chế biến sẵn như trong bánh hamburger cũng làm tăng nguy cơ ung thư.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này