Ăn Nhiều Rau Răm Có Tốt Cho Phụ Nữ Hay Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi Admin, 22 Tháng mười hai 2013. 4 Trả lời, 2,088 Đọc

  1. A

    A Administrator Staff Member Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    87
    Giới tính:
    Nam
    Rau răm không chịu được hạn, ưa khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới vì rau răm thích ẩm, chịu nóng và có thể sống trong môi trường ngập nước. Rau dễ trồng đến mức tồn tại gần như hoang dại, bởi có khả năng mọc chồi gốc và chồi thân khỏe, ra hoa kết quả hằng năm trên những cây không bị cắt hay hái ngọn thường xuyên.

    Cành và lá rau răm vừa là rau quen, vừa là dược liệu quý. Loại rau răm tươi, thân đỏ hơi ngả tím thường được dùng làm thuốc để trị bệnh.

    Là loại cây thảo mọc hằng năm, có tuyến nhiều hay ít. Thân mọc trườn ở gốc và đâm rễ ở các mấu, rồi đứng lên cao 30 – 35cm. Lá mọc so le, hình bầu dục ngọn giáo, nhọn hay to ở chóp, cuống rất ngắn, mép lá và gân chính phủ đầy những lông nhọn khá dài; bẹ chìa ngắn ôm lấy thân, có nhiều gân song song mà phần lớn kéo dài ra thành những sợi dài.
    Hoa họp thành bông dài, hẹp, mảnh, đơn độc hay xếp từng đôi hoặc thành từng chùm ít phân nhánh. Bộ phận dùng làm thuốc gồm cành và lá (Ramulus et Folium Polygoni Odorati), là loại thuốc quý được biết đến từ xa xưa.

    [​IMG]
    Thành phần hoá học: Lá có tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm mát dễ chịu.​
    Đông y cho rằng, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Nhờ có vị cay tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tỳ vị.

    Tuy nhiên, cần lưu ý mỗi khi sử dụng rau răm mặc dù nó không độc, nhưng nếu dùng rau răm thường xuyên, với lượng rau răm nhiều sẽ làm giảm tình dục, giảm ham muốn cả đàn ông lẫn đàn bà, kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi, phụ nữ có thể trở nên vô kinh (mất chu kỳ kinh nguyệt).

    Do vậy, người tu hành thường sử dụng rau răm để tránh những cơn bốc dương, an tâm tu hành cho đắc đạo là chuyện có thật diễn ra từ lâu trong đời sống nhà chùa.

    Trong dân gian người ta còn dùng rau răm để gây sảy thai (trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần tức 5 – 9 ngày, đạt tỷ lệ tới 60 – 80%): Dùng rau răm tươi 500g, loại thân đỏ hơi ngả sang màu tím (rau răm thân xanh trắng không có tác dụng gây sảy thai).

    Chỉ lấy thân và lá non, bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để ráo nước. Giã, ép nát, vắt lấy nước cốt được khoảng 250ml (1 xị). Uống một lần duy nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có kết quả thì ngay trong đêm đó hoặc sáng hôm sau, phôi thai tự trục ra ngoài.

    Bởi vậy khi có thai không được ăn nhiều rau răm. Những người máu nóng, ốm gầy và phụ nữ khi đang hành kinh cũng không được dùng rau răm.
    Theo NNVN
    Megafun.vn​
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. coldwind

    coldwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    em chỉ thích ăn rau răm khi ăn cùng trứng vịt lộn thoai còn bình thường không ăn được
     
  3. SpaXANH

    SpaXANH Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    me too... :D
     
  4. yenu

    yenu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng tám 2015
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    chuẩn đó ban, vs lại ăn cùng hải sản nữa thoai
     
  5. Maeko96

    Maeko96 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26 Tháng hai 2016
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Sinh viên
    Nơi ở:
    TPHCM
    E nghĩ chỉ nên ăn rau răm với vịt lộn thôi, để cân bằng tính hàn của trứng. Bụng yếu ăn hột vịt lộn mà k có rau răm xui xui bị tào tháo rượt :))
     


Chia sẻ trang này