6 Loại Rau Nhiều Vitamin Nhất

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi thankyou@, 10 Tháng bảy 2014. 8 Trả lời, 1,113 Đọc

  1. thankyou@

    thankyou@ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Rau lá chứa nhiều vitamin nhất phải kể đến các loại rau mầm và các loại rau họ nhà cải.

    Rau xanh là một phần không thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày. Thế nên, nếu hỏi một bà nội trợ cách chế biến từng món rau họ có thể trả lời vanh vách. Tuy nhiên, nếu hỏi loại rau lá nào nhiều vitamin nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.

    1. Rau mầm

    Rau mầm chia làm hai loại: xanh và trắng được dùng khá phổ biến trong các món salad hoặc xào tái với chút dầu hào. Rau mầm chứa hàm lượng cao các loại vitamin, amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Trong mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A gấp 4 lần và hàm lượng canxi gắp 10 lần trong khoai tây.

    [​IMG]
    Ngoài ra, loại mầm này còn có nguồn cung cấp dồi dào cartotene, chlorophyll, đạm dễ tiêu. Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau mầm có chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

    2. Rau bina

    Kết quả từ cuộc khảo sát hơn 15.000 đàn ông trong khoảng 12 năm cho thấy, những người thường xuyên ăn rau xanh mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ bị bệnh tim so với những người không ăn rau xanh.

    [​IMG]
    Trong đó, rau bina được xem là loại đứng đầu có thể giúp duy trì trái tim ở trạng thái tốt nhất nhờ vào các chất lutein, folate, kali và chất xơ chứa trong loại rau này.

    3. Bông cải xanh

    Dồi dào beetacaroten và chứa những thành phần chống oxy hóa cực mạnh như sulphoraphane, indole, glutathion, quercétine, B-cartone, nhiều gấp đôi các loại vitamin A, B9, C so với cam, rau bina và chanh… bông cải xanh giúp củng cố hệ miễn nhiễm, ngăn ngừa các bệnh về tim, cải thiện thị lực, ngăn ngừa cảm cúm, viêm phế quản, bệnh Parkinson, lão hóa…

    [​IMG]

    Bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ giúp lọc gan và chuyển hóa trong ruột nhờ đó giảm thiểu nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư tá tràng.

    Ngoài ra, các khoáng chất như canxi (28g/100g), magnesium, potassium, phosphor, sắt và acid folic cũng có tác dụng với những ai bị bệnh thiếu máu.

    4. Cải xanh

    Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

    [​IMG]
    Cải xanh có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm: thịt bò, thịt lợn, cua, tôm, mực… để chế biến thành nhiều món ăn: nấu canh, lẩu, xào, các món cuốn như bánh xèo cuốn, cuốn diếp…

    5. Rau muống

    Rau muống có thể thải trừ cholesterol trong máu và chống tăng huyết áp, vì vậy, những người bị cao huyết áp hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao nên ăn nhiều loại rau này.

    [​IMG]
    Đặc biệt, theo Đông y, rau muống có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt nên dân gian thường dùng rau muống để phòng và chữa một số bệnh thường gặp: giải độc, giảm đường máu, chữa dị ứng bội nhiễm ngoài da…

    6. Cải thìa

    Cải thìa chứa nhiều vitamin A, B, C trong đó, lượng vitamin C của cải thìa đứng vào bậc nhất trong các loại rau.

    [​IMG]
    Bạn có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá này hằng ngày vì cải thìa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp thanh nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa một số bệnh ngoài da. Hạt cải thìa còn có tác dụng kích thích tiêu hóa và nhuận tràng.
     
    Su kem thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Đào Quý Hạnh

    Đào Quý Hạnh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    47
    Giới tính:
    Nữ
    toàn lọai rau mình thích ăn :D
     
  3. Trần Thúy Ngọc

    Trần Thúy Ngọc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    trừ rau bina ra thì mình còn lại mình đều thích ăn, cảm ơn chủ thớt
     
  4. Su kem

    Su kem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Bông cải xanh có tác dụng cải thiện thị lực và tim mạch nữa cơ à, cảm ơn bài đăng rất nhiều nhé!
     
  5. huongquynh89

    huongquynh89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    rau bina có phải rau mồng tơi không các mẹ? nghe lạ quá
     
  6. Su kem

    Su kem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Không phải đâu mẹ nó ơi, do nhìn hình giống thế thôi chứ khác xa lắm.
     
  7. huongquynh89

    huongquynh89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    thế rau gì thế hả mẹ nó?
     
  8. girl2011

    girl2011 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng năm 2015
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Đều là những rau mình thích ăn. :D
     
  9. lethuy7414

    lethuy7414 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    15 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Rau mầm đúng là tốt co sức khỏe thật, dùng rau mầm nấu ăn cũng rất ngon nữa
     


Chia sẻ trang này