HÀ NỘI 5 quán bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng ba 2013. 11 Trả lời, 4,642 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nhắc đến bánh mì là Xinh cảm thấy đói bụng rùi đó! ;))
    Cùng phunuvn điểm lại những hàng
    bánh mì ngon, lạ, nổi tiếng ở Hà Nội nhé.


    Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập từ đất Pháp vào Việt Nam với những tảng pho mát, những hộp mứt óng ả, những cuộn thịt hun khói ăn kèm rất Châu Âu. Thế nhưng, khi có mặt tại đây, bánh mì đã được biến đổi phát triển hơn gấp nhiều lần so với bản gốc ban đầu với những mùi vị, cách thức thưởng thức thơm ngon và lạ miệng.

    Tại một thành phố với ẩm thực vỉa hè đa dạng và độc đáo như Hà Nội thì hẳn những chiếc bánh mì được nhồi ngập nhân rau và pate sẽ không thể nào bị bỏ qua. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm 1 tour du lịch ẩm thực qua những hàng bánh mì ngon của đất Hà Thành với đủ cung hương vị ngon lành đã mắt xem sao.
    Bánh mì bò băm

    [TABLE="width: 430, align: center"]

    [​IMG]



    Nghe cái tên thì có vẻ lạ, nhưng thật ra, món bánh mì bò băm lại mang hương vị thân quen vô cùng. Này nhé, bò băm sau khi được tẩm ướp theo công thức riêng, thơm phức thì được rán vàng đều rồi kẹp vào trong bánh, vốn đã trải sẵn nào rau, nộm tươi rói. Cuối cùng, để hoàn thiện hương vị, cô chủ hàng sẽ rắc thêm một lớp ruốc mỏng phía trên, và không quên rưới mayonaise tùy khẩu vị của bạn nữa.
    Một chiếc bánh mì bò băm đầy đặn là vậy mà chỉ có giá khoảng 15.000. Quán nằm ở số 68 Chùa Láng và mở cửa cả ngày các bạn nhé.

    Bánh mì kẹp nem khoai


    [TABLE="width: 430, align: center"]

    [​IMG]



    Bạn đã từng nghe bánh mì kẹp pate, kẹp thịt, kẹp bơ ruốc, vậy còn bánh mì kẹp nem khoai? Một món ăn hội tụ đủ những món quà vặt khoái khẩu của giới trẻ hẳn bạn sẽ chẳng thể bỏ qua, phải không?
    Một chiếc bánh mì kẹp nem khoai đầy đủ có nem chua tẩm bột rán, kẹp với khoai tây chiên, cả hai nguyên liệu này đều được chiên giòn, vậy nên khi ăn đã miệng vô cùng. Chưa hết, để chiếc bánh không bị dầu rán thấm ra làm ỉu, bác chủ hàng sẽ nướng lại bánh trên bếp để bánh luôn giữ được độ mới, giòn. Và tất nhiên, bước cuối cùng sẽ là rưới nhân bánh ngập với mayonaise, sốt cà chua hay tương ớt tùy ý thích của bạn rồi.

    Bánh mì nem khoai đặc biệt này thường có bán ở các trường trung học nổi tiếng như Việt Đức, Trần Nhân Tông và có giá khoảng 18.000 - 20.000đồng/một chiếc. Ngoài nem khoai làm chủ đạo, bạn có thể gọi thêm ngô chiên, phô mai để kẹp vào bánh nữa.

    Bánh mì Thái Thịnh

    [TABLE="width: 430, align: center"]

    [​IMG]



    Món bánh mì Thái Thịnh nổi tiếng từ lâu với giá rẻ nhưng vô cùng chất lượng. Ở đây có hai món chính là bánh mì pate, trứng và bánh mì sốt vang.
    Nói trước về món bánh mì pate, đầu tiên, pate được cắt thành từng miếng vuông vắn rồi rán đều trên chảo đến khi xém cạnh. Ăn pate vào thấy thơm, bùi và ngậy, lại quyện thêm vị của quả trứng ốp la lòng đào đặt bên cạnh, tất cả mang tới một bữa ăn nhỏ, giản dị mà vô cùng ngon miệng.

    Ngoài ra, bánh mì sốt vang ở đây cũng rất được yêu thích. Sốt vang sánh đỏ, thịt bò dai dai, thơm phức mùi quế, mùi hồi, dùng để chấm với bánh mì ăn thì chẳng còn gì bằng.
    Một suất bánh mì pate, bánh mì sốt vang ở đây dao động trên dưới 20.000 đồng.
    Bánh mì thịt xiên

    [TABLE="width: 430, align: center"]

    [​IMG]



    Dù mới xuất hiện cách đây vài năm thôi, nhưng bánh mì thịt xiên đã có một chỗ đứng vô cùng vững chắc với giới sành ăn Hà Nội rồi. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của món bánh mì này?
    Nhiều người cho biết, điều họ thích nhất ở món bánh mì thịt xiên chính là vỏ bánh luôn giòn nhưng ruột lại mềm, quyện với cái hương vị ngọt, bùi, thơm thơm đặc trưng của xiên thịt xém cạnh bên trong, tất cả mang tới một hương vị thật quen thuộc, giản dị nhưng lại có phần mới mẻ hơn rất nhiều. Thêm một chút tương ớt cay nồng, nếu thích thì cả vài lát dưa chuột tươi, vậy là bạn đã có một bữa trưa - bữa chiều no bụng rồi.
    Bánh mì thịt xiên bây giờ cũng phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi. Hầu như hàng nào bán thịt xiên nướng đều có thêm món bánh mì thịt xiên. Thế nhưng nổi tiếng nhất bây giờ vẫn là bánh mì thịt xiên Quang Trung, Trần Phú...vv..
    Bánh mì Đình Ngang

    [TABLE="width: 430, align: center"]

    [​IMG]



    Nói đến món bánh mì Đình Ngang là nhắc đến một trong những hàng bánh mì đắt khách nhất Hà Nội. Bánh mì ở đây đặc biệt ở chỗ, dù có món bánh mì kẹp quen thuộc, nhưng thực khách ghé quán lại chỉ thích món bánh mì với nhân được bày biện ra đĩa nhựa mà thôi.
    Một đĩa nhân đầy đủ ở đây có thịt xá xíu, xúc xích, chả mỡ, pate và trứng ốp. Tất cả được quyện vào với loại nước sốt đặc biệt mà quán tự làm, thịnh soạn như món buffet bánh mì vậy. Và có lẽ, món nước sốt này cũng là chìa khóa tạo nên hương vị riêng của quán, làm món bánh mì trở nên hài hòa, ngon miệng hơn chứ không bị rời rạc vì có nhiều loại nhân ăn cùng một lúc.

    Ngoài ra, quán bánh mì này còn nổi tiếng với món sốt vang. Ăn sốt vang ở đây thơm phức, thịt bò mềm nhưng không bị nát, gân bò dai nhưng không bị cứng, chấm với bánh mì trong những ngày đổi gió thì chẳng còn gì bằng.


    Phụ nữ - Theo Kênh 14
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Hồ Thùy Phương

    Hồ Thùy Phương Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    351
    Đã được thích:
    26
    Giới tính:
    Nữ
    ngon quá. thích nhất món bánh mì sốt vang. chẹp
     
  3. mãi thuộc về gió

    mãi thuộc về gió Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    bánh mì chảo ở NGhĩa Tân cũng rất ngon nữa
     
  4. tuyetngoc

    tuyetngoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    4 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    ra Hà nội 2 lần rồi mà chưa nghe bánh mì này, người Hà Nội cũng hay ăn bánh mì à?
     
  5. tonu_yahoo

    tonu_yahoo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
  6. ginkem

    ginkem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Nhớ ngày xưa còn đi học, sáng sáng ăn bánh mì uống hộp sữa là đủ sức cho cả sáng rồi. Đi xa là nhớ nhất bánh mì :D
     
  7. troublemaker

    troublemaker Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    122
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh mì VN lọt vào top các món ăn ngon của thế giới đó ạ!
     
  8. rolypoly

    rolypoly Thành viên tích cực Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    119
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập từ đất Pháp vào Việt Nam với những tảng pho mát, những hộp mứt óng ả, những cuộn thịt hun khói ăn kèm rất Châu Âu.
     
  9. Shopping

    Shopping Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28 Tháng năm 2015
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    bánh mì đã được biến đổi phát triển hơn gấp nhiều lần so với bản gốc ban đầu với những mùi vị, cách thức thưởng thức thơm ngon và lạ miệng.
     
  10. Tiết Sam Sam

    Tiết Sam Sam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng sáu 2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    15
    Giới tính:
    Nữ
    bò băm sau khi được tẩm ướp theo công thức riêng, thơm phức thì được rán vàng đều rồi kẹp vào trong bánh, vốn đã trải sẵn nào rau, nộm tươi rói.
     


Chia sẻ trang này