5 nhóm đồ ăn gây tổn hại cho não trẻ

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 848 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Đồ ăn quá mặn, có nhiều mì chính, có chứa alumin, có nhiều chất béo bị ôxy hóa… là những nhóm đồ ăn bạn nên tránh nếu không muốn con mình bị giảm khả năng tư duy.
    [h=2]1. Đồ ăn quá mặn[/h] Đồ ăn quá mặn không chỉ dẫn đến bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch mà còn gây tổn hại cho các mạch máu, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não khiến các tế bào thần kinh của não bé bị thiếu ôxy, về lâu dài sẽ làm trí nhớ của bé bị giảm sút, giảm khả năng tư duy.
    Các bác sỹ đã chỉ ra lượng muối cần thiết cho cơ thể như sau: người trưởng thành mỗi ngày dùng không quá 7g, trẻ em không quá 4g. Vì vậy, bố mẹ nên chú ý hạn chế cho bé ăn các món có vị mặn như dưa muối, thịt muối, một số loại nước tương, nước mắm.
    [​IMG]
    Cần tránh những thực phẩm có hại cho sự phát triển của não trẻ.

    [h=2]2. Đồ ăn có nhiều mì chính[/h] Các nghiên cứu y học đã chứng minh nếu bà bầu thường ăn món ăn có mì chính trong thời gian mang thai sẽ làm bé trong bụng bị thiếu kẽm, bé 1 tuổi hay ăn món có thêm mì chính gây hủy hoại tế bào não của bé.
    Tổ chức y tế khuyến cáo rằng: người trưởng thành mỗi ngày không nên hấp thu vào cơ thể nhiều hơn 4g mì chính, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi càng phải cẩn thận. Với các bé ở độ tuổi lớn hơn cũng nên hạn chế tối đa loại gia vị này.
    [h=2]3. Đồ ăn có nhiều chất béo bị ôxy hóa[/h] Hấp thụ quá nhiều chất béo bị ôxy hóa vào cơ thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đại não, khiến bé kém thông minh so với các bạn cùng lứa tuổi.
    Các loại thịt sấy khô, các đồ được chiên, rán qua dầu mỡ là những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bị ôxy hóa. Bạn nên giảm số lượng và tần suất xuất hiện của loại thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bé.
    [h=2]4. Đồ ăn có chứa chì[/h] Chì là chất rất độc hại, y học đã chứng minh rằng chì là “sát thủ” của các tế bào não, gây tổn thương nghiêm trọng cho đại não. Bắp rang, bỏng ngô, trứng muối, bia là những thực phẩm chứa tương đối nhiều chì, bạn nên cho bé ăn càng ít càng tốt.
    [h=2]5. Đồ ăn có chứa alumin[/h] Thường xuyên cho bé ăn thực phẩm có hàm lượng alumin cao sẽ dẫn đến chứng suy giảm trí nhớ, bé phản ứng chậm chạp, không linh hoạt thậm chí còn gây nên bệnh thiểu năng trí tuệ. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên cho bé ăn quẩy hoặc các loại bánh chiên, rán qua dầu mỡ, đây là những thực phẩm có chứa nhiều alumin.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này